Hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí xét nghiệm nhanh Covid-19

Ngày 7/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ký văn bản số 5378 /BYT-KHTC gửi UBND các tỉnh, thành phố, Sở Y tế các địa phương và các cơ sở y tế thuộc Bộ, y tế các bộ, ngành về việc hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19.

Hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí xét nghiệm nhanh Covid-19
Hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí xét nghiệm nhanh Covid-19
 1. Hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí xét nghiệm nhanh Covid-19

 1. Mức giá xét nghiệm nhanh thực hiện như sau:

  • Trước ngày 01/7/2021:
   • Đối tượng BHYT: Thực hiện theo mức giá 238.000 đồng theo hướng dẫn tại Công văn 4068/BYT-KHTC ngày 30/7/2020.
   • Đối tượng không thanh toán BHYT: Thực hiện theo mức giá; được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa là 238.000 đồng theo Công văn 5834 ngày 27/10/2020.
  • Từ ngày 01/7/2021 thực hiện thực thanh thực chi, cụ thể:
   • Các chi phí liên quan đến việc lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm: vật tư tiêu hao, điện nước, nhân công… cơ sở y tế chi và quyết toán theo phân cấp ngân sách hiện hành về kinh phí phòng chống dịch.
   • Chi phí test xét nghiệm thực hiện thực thanh thực chi: Chi và thanh toán với từng đối tượng người bệnh theo số test xét nghiệm nhanh thực tế sử dụng cho người bệnh và giá mua theo kết quả đấu thầu.
  • Ví dụ: Đơn vị được phê duyệt kết quả đấu thầu test nhanh là 135.000 đồng/test.Nếu người có thẻ BHYT đủ điều kiện được thanh toán BHYT; và là đối tượng được hưởng mức 80% chi phí KCB thì được Quỹ BHYT chi trả một lần xét nghiệm nhanh là 135.000 đồng x 80% = 108.000 đồng.Phần đồng chi trả 27.000 đồng và các chi phí liên quan đến việc lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm do ngân sách chi trả theo phân cấp hiện hành.
 2. Xét nghiệm kháng nguyên phát hiện SARS-CoV-2 trên máy miễn dịch:

  • Trường hợp phải thực hiện quy trình lấy mẫu và bảo quản bệnh phẩm tương tự như đối với trường hợp lấy mẫu và bảo quản bệnh phẩm đối với xét nghiệm Real-time PCR thì tạm thời thu và thanh toán chi phí dịch vụ “lấy mẫu và bảo quản bệnh phẩm” theo mức giá 100.000 đồng/mẫu.
  • Chi phí thực hiện xét nghiệm tạm thời thực hiện thực thanh thực chi; cụ thể: chi và thanh toán với từng đối tượng người bệnh theo số lượng test xét nghiệm thực tế; sử dụng cho người bệnh và giá mua test theo kết quả đấu thầu; được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Luật đấu thầu.
  • Các chi phí về vật tư, hóa chất, điện, nước, nhân công liên quan đến quá trình thực hiện xét nghiệm: cơ sở y tế chi và quyết toán theo phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành về kinh phí phòng chống dịch.

>>>>>>Ngân hàng Thế giới tài trợ mua vaccine cho các nước nghèoCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073