Phân loại ống nhựa xoắn hdpe hiện nay- Mekong Plastic

Ống nhựa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Hàn Quốc theo tiêu chuẩn KSC 8455( Korean Standard) của Hàn Quốc phù hợp với tiêu chuẩn lắp đặt điện ngầm TCVN 7997-2009.

Ống nhựa xoắn HDPE BAAN 110/90

>>>>>> Bảng Báo Giá Ống Nhựa Gân Xoắn HDPE SANTO tại Hà Tây

Phân loại ống nhựa xoắn hdpe hiện nay- Mekong Plastic
Phân loại ống nhựa xoắn hdpe hiện nay- Mekong Plastic
 1. Ưu điểm vượt trội của ống nhựa xoắn HDPE khác với chất liệu thông thường:

  Những ưu điểm của ống nhựa xoắn HDPE như:

  • Khả năng chịu lực cao hơn. Kể cả có vật nặng đè/nghiến (có thể chịu được lựa nghiến của 1 chiếc ô tô tải) qua thì dây chứa bên trong cũng không bị ảnh hưởng.
  • Khả năng thoát nhiệt cho dây điện, dây cáp cao hơn.
  • Dễ dàng thi công và lắp đặt hơn so với các loại ống thẳng.
  • Giảm thiểu ma sát tối đa khi kéo lê, di chuyển cơ học.
  • Khả năng chống chịu ăn mòn và điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng cao hơn.
  • Bảo dưỡng, sửa chữa dễ dàng.
  • Giá thành ưu đãi hơn.

  Ống xoắn HDPE có đặc tính chịu nhiệt dẻo tốt; nên cũng rất hay được sử dụng trong các khu công nghiệp hiện đại. Loại ống này có mật độ nhựa khá cao, lên tới 0.97 kg/m3. Trong quá trình sản xuất nhựa xoắn HDPE, nhựa HDPE được trùng phân tử Polyethylene với tỷ trọng cao trong điều kiện áp suất thấp với các chất xúc tác như silic, crom, catalyst,… để đạt chất lượng tốt nhất.

 2. Phân loại ống xoắn HDPE

  Thông thường, ống xoắn HDPE chia thành loại 1 lớp và 2 lớp. Loại 1 lớp thường dùng để chứa dây điện/ cáp mạng còn loại 2 lớp thường dùng trong các công trình cấp thoát nước, khu đô thị, khu công nghiệp,…

  • Ống xoắn 1 lớp: cấu trúc gân cả ở mặt trong và mặt ngoài giúp giảm thiệu lực ma sát khi di chuyển, bảo vệ dây điện/ dây cáp khỏi nguy cơ nóng chảy do nhiệt độ cao hoặc chập điện,…
  • Ống xoắn 2 lớp: lòng trong ống trơn mịn còn mặt ngoài có cấu trúc gân xoắn. Bởi mặt trong trơn mịn sẽ giúp cấp thoát nước tốt hơn là mặt xoắn
 3. Tiêu chuẩn Ống nhựa xoắn HDPE:

  ống nhựa xoắn hdpe hiện nay
  ống nhựa xoắn hdpe hiện nay

  Ống HDPE nói chung và ống xoắn HDPE nói riêng; khi sản xuất đều phải tuân theo những quy định khắt khe để đảm bảo chất lượng. Cụ thể:

  • Tiêu chuẩn sản xuất ống nhựa xoắn HDPE
  • Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS C 3653:1994
  • Tiêu chuẩn KSC 8455:2005 từ Uỷ ban công nghiệp của Hàn Quốc
  • Tiêu chuẩn quốc gia về mạng viễn thông, ống nhựa dùng cho tuyến cáp ngầm dưới mặt đất TCVN 8699:2011 – yêu cầu kỹ thuật
  • Tiêu chuẩn TCVN 7997:2009 – tiêu chuẩn quốc gia về điện lực đi tuyến dưới lòng đất – phương pháp lắp đặt.
  • Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 với hệ thống quản lý chất lượng phù hợp.

  Nhìn chung đây đều là những tiêu chuẩn cơ bản cần phải tuân theo nếu muốn sản xuất ống nhựa xoắn HDPE có chất lượng tốt, được cấp phép đưa vào hoạt động. Ngoài ra, mỗi xưởng sản xuất sẽ có tiêu chuẩn riêng trong quy trình sản xuất của xưởng mình.

 4. Tiêu chí lựa chọn ống xoắn HDPE cho các công trình

  Như đã chia sẻ ở trên, ống nhựa xoắn HDPE chủ yếu được dùng để vận chuyển/ bảo vệ dây cáp, dây điện,… Trước khi đi vào từng loại cụ thể, chúng tôi xin giới thiệu 2 tiêu chí chọn ống xoắn HDPE phổ biến nhất:

  Dựa trên đường kính dây điện/ dây cáp và đường kính ống: Thông thường, với dây cáp điện thì đường kính trong của ống HDPE phải lớn gấp 1.5 lần đường kính ngoài của dây cáp điện. Còn với dây cáp mạng, đường kính trong của ống HDPE phải lớp gấp 2 lần đường kính ngoài của dây cáp mạng đó.

  Dựa trên màu sắc của ống xoắn: Có khá nhiều loại màu của ống xoắn HDPE, mỗi màu thường tượng trưng cho loại công trình sẽ sử dụng. Chẳng hạn màu cam cho các công trình ngầm dưới lòng đất, màu xám cho các công trình nổi trên bề mặt hoặc màu đen cho cả 2,…. Ngoài ra còn có màu đỏ, xanh da trời,…. hãy chọn đúng màu sắc ống phù hợp với mục đích sử dụng nhé.

>>>>> ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 25 tại An GiangCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn