Bệnh nhân hội chứng COVID-19 kéo dài có nguy cơ bị tổn thương tim

Người từng mắc COVID-19 có thể bị tổn thương tim nếu sau một năm khỏi bệnh vẫn cảm thấy hụt hơi, khó thở khi hoạt động thể chất (còn gọi là hội chứng COVID-19 kéo dài).

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 50

Bệnh nhân hội chứng COVID-19 kéo dài có nguy cơ bị tổn thương tim
Bệnh nhân hội chứng COVID-19 kéo dài có nguy cơ bị tổn thương tim

>>>> BAAN MICRODUCTS và Ống nhựa xoắn Multi BAAN

Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố của Hiệp hội Tim mạch châu Âu (ESC).

Tiến sĩ Maria-Luiza Luchian, tác giả nghiên cứu thuộc Bệnh viện Đại học Brussels (Bỉ), giải thích: “Những phát hiện này sẽ giúp giải thích nguyên nhân một số bệnh nhân mắc COVID-19 kéo dài vẫn bị khó thở sau một năm hồi phục và chỉ ra rằng, tình trạng đó có liên quan đến việc giảm hoạt động của tim”.

Để đưa ra kết luận trên, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu của 66 bệnh nhân COVID-19 nhập viện từ tháng 3 – 4/2020 tại Bệnh viện Đại học Brussels (Bỉ), trong đó 67% là nam giới. Những người này có độ tuổi trung bình là 50 tuổi và không có tiền sử bệnh lý tim, phổi.

Một năm sau khi các bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 và xuất viện; các nhà nghiên cứu đã dùng phương pháp đo phế dung kế và chụp cắt lớp vi tính lồng ngực để đánh giá chức năng phổi và di chứng nếu có của bệnh COVID-19. Họ cũng tiến hành siêu âm tim bằng phương pháp kỹ thuật hình ảnh mới để kiểm tra chức năng tim của các bệnh nhân. Kết quả cho thấy, 23/66 người tham gia nghiên cứu (35%) bị hụt hơi, khó thở khi vận động gắng sức.

Những dấu hiệu này được phát hiện thông qua việc kiểm tra chức năng tim. Nhóm nghiên cứu cho rằng, siêu âm tim có thể là công cụ giúp phát hiện sớm những bất thường ở chức năng tim của các bệnh nhân gặp hội chứng COVID-19 kéo dài. Những người này có thể cần được theo dõi tim thường xuyên hơn trong thời gian dài sau khi khỏi COVID-19.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, các bệnh nhân COVID-19; có thể gặp biến chứng tim mạch và các triệu chứng kéo dài sau một thời gian khỏi bệnh; còn được gọi là COVID-19 kéo dài (Long COVID-19).

Các triệu chứng thường gặp nhất bao gồm mệt mỏi, thở gấp; khó tập trung, gặp các vấn đề liên quan đến giấc ngủ, lo lắng và trầm cảm.

Nguồn VTV.VN

>>>> Ống nhựa xoắn HDPE ELP tại Lào CaiCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn