Lô vắc xin ngừa COVID-19 Sputnik V đầu tiên sản xuất tại Việt Nam

Theo thông tin từ Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), Việt Nam đã sản xuất thử nghiệm lô vắc xin Sputnik V ngừa COVID-19 đầu tiên. Hiện mẫu thử từ lô vắc xin thử nghiệm đầu tiên sẽ được chuyển tới Viện Gamaleya để kiểm định chất lượng.

Lô vắc xin ngừa COVID-19 Sputnik V đầu tiên sản xuất tại Việt Nam
Lô vắc xin ngừa COVID-19 Sputnik V đầu tiên sản xuất tại Việt Nam

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và công ty VABIOTECH Việt Nam tuyên bố đã sản xuất thử nghiệm lô vắc xin Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga.

Hiện các mẫu thử từ lô sản xuất đầu tiên này sẽ được vận chuyển tới Viện vi khuẩn và vệ sinh dịch tễ quốc gia Nga Gamaleya để kiểm định chất lượng. RDIF đang tích cực triển khai chương trình chuyển giao công nghệ cho VABIOTECH. Trước đó, vắc xin Sputnik V đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép vào ngày 23/3/2021.

Tới nay, vắc xin Sputnik V đã được đăng ký tại 68 quốc gia với tổng dân số 3,7 tỷ người, chiếm gần một nửa dân số toàn cầu. Theo dữ liệu thu thập được từ các nhà quản lý qua quá trình tiêm chủng tại một số nước như Argentina, Serbia, Bahrain, Hungary, Mexico, UAE, Philippines và một số nước khác, Sputnik là một trong những vắc xin an toàn và hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2.

Sputnik V là loại vắc xin sản xuất theo công nghệ vector adenoviral (human adenoviral vector), sử dụng 2 vector khác nhau cho 2 liều tiêm chủng đầy đủ, do đó nó mang lại hiệu quả miễn dịch lâu dài hơn vắc xin sử dụng cùng một cơ chế cho 2 liều tiêm.

Ông Kirill Dmitriev, CEO của Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết RDIF và VABIOTECH đang tích cực hợp tác chuyển giao công nghệ để giúp người dân Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn với vắc xin Sputnik V, để đẩy nhanh quá trình tiêm chủng toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh nhiều loại biến thể nguy hiểm hơn xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo nhà sản xuất, vắc xin Sputnik V không gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Nhiệt độ bảo quản của vắc xin Sputnik V là từ 2-8 độ C; nên có thể bảo quản trong tủ lạnh thường; không cần phải đầu tư thêm trang thiết bị cho dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin.

Hiệu quả bảo vệ của vắc xin Sputnik V là 97,6%; dựa trên phân tích dữ liệu tiêm chủng đủ 2 liều vắc xin ở Nga; từ ngày 5/12/2020 tới ngày 31/3/2021.

>>>>>>Hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí xét nghiệm nhanh Covid-19Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073