Nguy cơ tái nhiễm SARS-CoV-2 cao gấp 5 lần nếu không tiêm vaccine

CDC Mỹ: Nguy cơ tái nhiễm SARS-CoV-2 cao gấp 5 lần nếu không tiêm vaccine

Nghiên cứu trên do Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) tiến hành đối với 7.000 trường hợp sinh sống tại 9 bang của Mỹ, phải nhập viện do mắc các bệnh về đường hô hấp hoặc có những triệu chứng giống như mắc COVID-19.

Ống nhựa xoắn HDPE BAAN 105/80

Nguy cơ tái nhiễm SARS-CoV-2 cao gấp 5 lần nếu không tiêm vaccineNguy cơ tái nhiễm SARS-CoV-2 cao gấp 5 lần nếu không tiêm vaccine
Nguy cơ tái nhiễm SARS-CoV-2 cao gấp 5 lần nếu không tiêm vaccine

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19 và từng mắc bệnh này có nguy cơ tái nhiễm virus SARS-CoV-2 cao gấp 5 lần so với những người đã được tiêm chủng đầy đủ và chưa từng mắc bệnh này.

Khoảng 6.000 người trong số các trường hợp được nghiên cứu đã được tiêm chủng đầy đủ với vaccine của Moderna hoặc Pfizer-BioNTech từ 3 – 6 tháng trước khi nhập viện.

Trong khi đó, 1.000 người còn lại là những trường hợp chưa tiêm chủng và đã mắc COVID-19 cách đó 3 – 6 tháng.

>>> Vaccine Pfizer và Moderna có hiệu quả ngừa bệnh tới hơn 90%

Nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 5% bệnh nhân đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, trong khi tỷ lệ này ở nhóm chưa tiêm chủng là khoảng 9%.

Dựa trên các dữ liệu liên quan khác như tuổi tác và mức độ lây nhiễm ở các khu vực khác nhau của nước Mỹ, các nhà khoa học đã khẳng định, nguy cơ tái mắc bệnh ở nhóm chưa được tiêm phòng thậm chí còn cao hơn so với tỷ lệ nêu trên.

Theo CDC, các dữ liệu khoa học đã chứng minh; việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể tạo ra phản ứng miễn dịch cao hơn; mạnh mẽ hơn và ổn định hơn. Theo đó, người đã được tiêm sẽ không phải nhập viện điều trị; trong trường hợp mắc bệnh và “tấm lá chắn” này có tác dụng trong tối thiểu 6 tháng.

Theo Giám đốc CDC Mỹ, với nghiên cứu này, đã có thêm bằng chứng khẳng định tầm quan trọng của vaccine ngừa COVID-19, ngay cả đối với những người đã từng mắc bệnh.

Trong khi đó, Tiến sĩ Mike Saag, một chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm; thuộc trường Đại học Alabama tại Birmingham (Mỹ); không nằm trong nhóm thực hiện nghiên cứu trên, đánh giá; nghiên cứu đã “được thực hiện tốt và thuyết phục.”

Ông cũng cho rằng, đây là thông tin quan trọng đối với các bậc phụ huynh trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đang hướng tới việc mở rộng chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em.

Nguồn VTV.VN

>>>> Ống ruột gà luồn dây điện HDPE SANTO tại TP Hồ Chí MinhCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn