Những yếu tố ảnh hưởng đến đường cáp ngầm và cách khắc phục

Thi công hệ thống cáp ngầm trong công trình là yếu tố rất quan trọng để đánh giá sự tỉ mỉ của nhà thi công và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống sau này của người sử dụng công trình sau này. Đường cáp ngầm không ổn định rất có thể khiến cho uy tín nhà thi công công trình bị giảm sút, gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ làm ăn sau này. Chính vì thế, bảo vệ đường cáp ngầm là việc tối quan trọng. Tuy nhiên, để bảo vệ, trước tiên bạn phải tìm hiểu những yếu tố; có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng đường cáp ngầm để có biện pháp phòng tránh nhé!

Nhữngyếu tố ảnh hưởng đến đường cáp ngầm và cách khắc phục
Những yếu tố ảnh hưởng đến đường cáp ngầm và cách khắc phục
 1. Những yếu tố ảnh hưởng đến đường cáp ngầm và cách khắc phục

 1. Lực tác động trên mặt đất

  • Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi những lực rất lớn tác động lên mặt đất sẽ gây ảnh hưởng đến đường cáp ngầm chạy dưới mặt đất.
  • Đường dây cáp bị lực tác động vào sẽ không đảm bảo cho đường truyền điện, mạng cáp quang.
  • Đây chính là lý do tại sao bạn phải bảo vệ đường cáp ngầm thật tốt bằng ống nhựa gân xoắn HDPE.
   Ống nhựa xoắn trên mặt đất
   Ống nhựa xoắn trên mặt đất
 2. Nước và các chất hóa học

  • Dây cáp ngầm được chôn sâu dưới lòng đất tuy nhiên cũng không tránh khỏi được những chất hóa học độc hại, nước thải ra trong quá trình sinh hoạt có thể bị ngấm xuống và gây ảnh hưởng tới đường dây cáp. Những chất hóa học này sẽ khiến dây cáp ngầm bị ăn mòn, oxy hóa nhanh chóng.
  • Cách khắc phục tình trạng này là nhà thi công phải sử dụng những loại ống nhựa; có khả năng chống được các tác nhân lý hóa vượt trội như ống luồn dây điện HDPE; để có thể bảo vệ được đường cáp ngầm một cách hiệu quả nhất.
 3. Động đất, thiên tai

  • Động đất, thiên tai là những tác nhân không thể nào tránh khỏi của các đường ống cáp ngầm. Nếu như bạn nghĩ ở nước ta không có động đất thì bạn đã nhầm. Những dòng vật chất bên dưới lòng đất luôn luôn vận động liên tục nên dù cho trên mặt đất con người không cảm nhận được sự thay đổi này tuy nhiên, dưới lòng đất, những lực này có ảnh hưởng tới các vật được chôn như đường dây cáp quang. Chính vì thế, để tránh được lực trực tiếp tác động lên đường cáp ngầm; nhà thi công cần sử dụng những loại ống có khả năng linh hoạt, không bị phá hủy bởi lực như ống nhựa xoắn chịu lực HDPE.
  • Với khả năng linh hoạt chuyển hướng, mềm mại nhưng vô cùng dẻo dai, những chiếc ống nhựa này sẽ đảm bảo cho đường cáp ngầm được bảo vệ. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân trong quá trình sinh hoạt con người đào bới lên và vô tình chạm phải cáp. Trong trường hợp này, nhà thi công cần đặt bang canh bao cap ngam để tránh những hậu quả từ lỗi sơ ý này.

Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn