Ống nhựa xoắn HDPE như thế nào thì đạt chuẩn?

Ống nhựa gân xoắn HDPE được ứng dụng khá nhiều trong thực tế như được sử dụng làm dây cáp điện, cáp quang, cáp điện ngầm, hệ thống thoát nước, hệ thống xử lý nước thải tại các khu đô thị, khu công nghiệp…Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất thi công lắp đặt ống nhựa gân xoắn HDPE, hãy cùng Mekong Plastic tìm hiểu Ống nhựa xoắn HDPE để đạt chuẩn.

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 125

>>>> Bảng Báo Giá Ống Nhựa Gân Xoắn HDPE SANTO tại Hà Tây

Ống nhựa xoắn HDPE như thế nào thì đạt chuẩn?
Ống nhựa xoắn HDPE như thế nào thì đạt chuẩn?
 1. Ống nhựa xoắn hdpe là gì?

  Ống nhựa xoắn hdpe (hay còn gọi là ống nhựa hdpe gân xoắn). HDPE viết tắt là Hight Density Poli Etilen. Đây là hợp chất được trùng phân từ poli Etilen (có tỉ trọng cao) dưới áp suất thấp cùng với các hệ xúc tác như crom/silic catalyts….Hợp chất này được sử dụng phổ biến trong sản xuất túi nilon , vật dụng bằng nhựa….

  Ống nhựa HDPE gân xoắn là loại ống đặc chủng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: hệ thống thoát nước, dẫn cáp viễn thông, cáp quang, cáp điện ngầm và xử lý nước thải của khu dân cư và khu công nghiệp cống betong, hệ thống cống dọc, cống vượt lên trên các trục lộ giao thông …

 2.  Đặc tính và chất lượng của ống nhựa xoắn hdpe

  – Ống nhựa xoắn Hdpe làm từ hạt nhựa HDPE sở hữu những đặc tính quý báu; và ưu việt nhiều hơn hẳn những loại ống nhựa khác.

  – Ống nhựa xoắn Hdpe rất bền, chịu đựng được rất tốt với những chất lỏng; cũng như dung dịch thường gặp trên đường dẫn; đất thoát nước. Hạt nhựa HDPE không bị rỉ và không bị tác động bởi các dung dịch axít; muối và kiềm, kể cả với nước mưa axít cũng vẫn không làm ảnh hưởng tới loại ống này.
  – Sự chịu đựng đối với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ của hạt nhựa HDPE rất ưu việt, nó không bị lão hóa cơ lý hoá khi ống HDPE để lâu ngày dưới tác động tia cực tím mặt trời.
  – Ống HDPE có đặc tính có thể uốn dẻo rất tốt và có thể chịu biến dạng dưới loại tải cao.

  – Tuổi thọ trung bình của ống rất cao, có thể lên tới trên 50 năm nếu lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật.

  – Việc xếp dỡ và vận chuyển dễ dàng.

  -Tính chịu nhiệt tốt, vật liệu ống có khả năng hoạt động tốt; trong nhiệt độ dao động trong khoảng từ -40°C~60°C. Ống HDPE gân xoắn hầu như không chịu tác động từ bên ngoài; có khả năng làm việc trong các môi trường khắc nghiệt.

  – Đường kính ống linh hoạt trong khoảng từ 110 tới 1650mm; với những ống gân xoắn nhỏ đường kính từ 25 mm. Và tùy loại quy cách ống mà chiều dài đường ống tiêu chuẩn là 6m hay 9m; hoặc với ống HDPE gân xoắn mềm để dẫn cáp viễn thông sẽ được sản xuất theo cuộn.

  Ống HDPE gân xoắn có bề mặt trong nhẵn, độ nhám thủy lực nhỏ; ít gây tổn thất thủy lực đường ống và có khối lượng nhẹ hơn ống betong rất nhiều; chịu được áp lực lớn. Chính vì thế, dùng ống nhựa HDPE gân xoắn sẽ tăng hiệu quả của đường ống thoát nước; và đơn giản khi lắp đặt, giảm chi phí nhân công. Có thể nói ống nhựa HDPE đang đã dần thay thế cho ống betong trong một số địa hình nhất định.

  >>>> Các tiêu chuẩn đạt chuẩn chất lượng của Ống nhựa xoắn

 3.  Các tiêu chí để trở thành ống nhựa gân xoắn đạt chuẩn

  ống nhựa gân xoắn đạt chuẩn
  ống nhựa gân xoắn đạt chuẩn

  Đạt tiêu chuẩn chất lượng 

  Ống nhựa HDPE loại nhựa có mật độ polyethylene cao nằm trong khoảng 0.95 – 0.97 g/cm3 nên khối lượng ống nhựa HDPE sẽ tương đối nhẹ hơn so với các sản phẩm ống nhựa thông thường khác.  Tuy nhiên độ bền của chúng lại vô cùng tuyệt vời và vượt trội hơn các sản phẩm ống nhựa thông thường. 
  –    Với nguồn nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao được kiểm định nghiêm ngặt, không dùng nhựa tái sinh, không chứa clo, không thêm chất phụ gia làm dẻo ống nên đảm bảo an toàn thực phẩm, không làm gây hại cho môi trường sinh thái.
  –    Polyethylene là nhựa nổi tiếng nhất một hình thức phân tử tương đối cao, với trung bình với mật độ cao, đã khẳng định vị thế trong ngành công nghiệp hệ thống đường ống.  Chính vì chất liệu nhựa cao cấp, dẻo dai, bền bỉ do đó có khả năng chống lại những tác động từ môi trường ngoài . Như chôn dưới lòng đất có khả năng bảo vệ đường dây cáp ngầm không bị hư hại
  –    Chịu được Áp lực nén của ống cả bên ngoài lẫn bên trong do đó có khả năng chịu được va đập của nước trong 
  –    Nhựa HDPE có khả năng chịu nhiệt độ cao: Nhiệt độ làm việc tối đa của ống nhựa HDPE lên tới 45 độ, đồng thời độ hóa mềm vicat tối thiểu là 120 độ, độ giòn, gãy: < 0 độ C. Khi chịu tác động bởi lửa thì sản phẩm chỉ mềm đi và có chút biến dạng.
  –     Đặc biệt, Hệ số giãn nở nhiệt của ống nhựa HDPE vào khoảng < 0.2 mm/m/độ C. Nên chống được tia UV trong khoảng thời gian nhất định.  
  –    Ống nhựa HDPE còn có đặc tính dẫn nhiệt và dẫn điện thấp nên an toàn tuyệt đối khi dùng để dẫn cáp ngầm không nhiễm điện ra môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến môi trường cũng như sinh hoạt của người dân.
  –    Tất cả sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE đều được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu HDPE theo công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn:
  + TCVN 7997:2009 – Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam: Cáp điện lực đi ngầm trong đất – Phương pháp lắp đặt
  + TCVN 8699:2011 – Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam: Ống nhựa dùng cho tuyến cáp ngầm – Yêu cấu kỹ thuật
  + KSC 8455:2005 – Tiêu chuẩn sản xuất Hàn Quốc: Ống nhựa xoắn chịu lực
  + JIS C 3653:1994 – Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản: Phương pháp lắp đặt cáp điện lực chôn ngầm dưới đất
  –    Không những khẳng định về chất lượng của ống tuyệt  vời mà các phụ kiện đi kèm khi lắp đặt ống nhựa cũng không thua gì để đảm bảo trong khi vận hành lắp đặt để tránh trường hợp không bị rò rỉ gây tốn kém chi phí , hệ thống bảo trì bảo dưỡng như ống nối kiểu H, côn thu, nắp bịt, nút cao su chống thấm, măng sông, bộ rẽ nhánh chữ Y, tấm bảo vệ đường dây, nút loe…..

  Tiêu chuẩn thiết kế, kĩ thuật 

  –  Bên trong của ống phải trơn phẳng, không gợn sóng, không điểm hạt, bước xoắn của ống phải đều nhau Nên mang lại tiết kiệm đáng kể trong các dịch vụ và chi phí bảo quản

  –  Yêu cầu kỹ thuật của gân xoắn phải tăng cứng cho ống đối với từng loại ống

  –  Thiết kế với kích thước đa dạng với nhiều loại ống đường kính lớn nhỏ khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu của từng công trình thi công, ngòai ra ống còn được sản xuất chiều dài linh hoạt theo yêu cầu riêng của các nhà thi công.

  –  Trọng lượng rất nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt nên đa dạng các cả những nơi đồi núi hiểm trở hay đường ngầm cầu cống….
  –   Độ đàn hồi của thành ống cao ngăn cản sự phát triển của các vết nứt:  ống PE là uốn cong có bán kính khoảng. 20-25 lần đường kính ngoài của nó. Độ đàn hồi tốt. Cuộn dây có thể được thực hiện tối đa 1000m Đường kính ngoài >=1200mm.
  –  Chịu tác động cao và khả năng chống vỡ nứt tốt

  Tiêu chuẩn thẩm mĩ 

  Hiện nay các công trình luôn đề cao giá trị thẩm mĩ; do đó với sự sáng tạo trong thiết kế; cũng như đa dạng màu sắc mà ống nhựa gân xoắn luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho quý Khách hàng 
  –     Màu sắc ống nhựa: 
  Ống nhựa gân xoắn HDPE có nhiều màu sắc khác nhau: da cam, đen, ghi, xanh da trời, đỏ……
  Trong đó có 3 màu cơ bản hay sử dụng nhất:
  •    Màu đen sử dụng cho các công trình đi nổi và công trình ngầm
  •    Màu da cam sử dụng cho các công trình ngầm or đi đường điện cho các dự án năng lượng mặt trời;
  •    Màu ghi sử dụng cho các công trình nổi như sử dụng trong những Nhà riêng

  –    Với thiết kế Độ dài liên tục của ống tới 500m, không có mối nối . 
  Cùng với đó, Ống nhựa gân xoắn được sản xuất theo từng cuộn, với kích thước, độ dài đa dạng phù hợp với yêu cầu của Qúy Khách hàng . Nên đẹp mắt hơn trong mắt người tiêu dùng, mang lại giá trị thẩm mĩ cao 

  Quá trình sản xuất ống nhựa HDPE đạt chuẩn

  ống nhựa xoắn HDPE
  ống nhựa xoắn HDPE

  Với kĩ thuật công nghệ hiện đại bảo đảm đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn của quốc tế. Sau đây là Quy trình sản xuất được thực hiện qua các bước sau:
  Bước 1: Dùng máy trộn công nghiệp với hoạt động công suất cao cho hạt nhựa HDPE  cùng với các phụ gia khác nhau trộn đều.
  Bước 2: Sau khi nhựa được trộn xong sẽ chuyển xuống phễu cấp liệu; các nguyên liệu chứa ở xilo cấp liệu sẽ được hút vào ống dẫn liệu; và phễu cấp liệu của máy đùn. Tại bước này, máy đùn sẽ hoạt động dựa trên cách thức nhiệt độ cao từ 170 đến 200 độ C bột nhựa sẽ lỏng và đưa ra cổ đùn. Lúc này các lưới lọc kim loại sẽ lọc dòng nhựa để loại bỏ các tạp chất; đảm bảo cho chất lượng của ống. Tiếp đó ống sẽ được tạo hình ở đầu tạo hình.
  Bước 3: Ống sau khi được tạo hình sẽ được đưa tới thùng làm lạnh sẽ cho ra sản phẩm ống với kích thước như mong muốn.
  Bước 4: Các ống này được đi qua máy phun logo tổ chức (nhãn hiệu); và được máy kéo hoạt động tại size và độ dày mỏng cho ống. Cuối cùng là máy cuộn sẽ cuộn ống lại thành từng cuộn

   >>>> Phân loại ống nhựa xoắn hdpe hiện nay- Mekong Plastic

 4. Ứng dụng của ống nhựa xoắn Hdpe hiện nay

  a. Ngành công nghiệp khai mỏ

  – Ống nước thải công nghiệp khai mỏ, ống cống.

  b.Công nghiệp năng lượng điện

  – Ống luồn dây điện, cáp điện.

  – Ống cấp nước nóng lạnh (áp lực 4-10 kg/cm2)

  – Ống phục vụ cho ngành Bưu Điện cáp quang.

  – Ống dẫn hơi nóng (ống sưởi nóng)

  – Ống thoát nước.

  – Ở nơi có nhiệt độ thấp (băng tuyết)

  c.Ngành công nghiệp nhẹ

  – Ống cấp thoát nước. (Đặc biệt là ở miền núi hiểm trở, địa hình phức tạp)

  – Ống nước thải cở lớn tại các đô thị và khu công nghiệp.

   Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn