Ống nhựa xoắn luồn dây điện cho công trình xây dựng

Ống nhựa xoắn luồn dây điện có tác dụng bảo vệ hệ thống dây điện, dây mạng. Cáp viễn thông có thể sử dụng cho các tòa nhà dân dụng và các công trình công nghiệp. Trong dự án điện, dây mạng, cáp viễn thông cho công trình xây dựng dân dụng. Hay công nghiệp, dây điện, dây mạng, cáp viễn thông cần phải được bảo vệ. Trong điều kiện tốt nhất để tránh những tác động từ bên ngoài có thể làm hỏng, cháy dây. Do đó việc lựa chọn ống luồn dây điện chính là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này.

Việc ra đời của ống luồn dây điện là bước tiến quan trọng về kỹ thuật. Giúp giảm bớt được nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cần thiết.

Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng ống luồn dây điện. Mà các kỹ sư thiết kế và thi công điện cần chú ý:
Trên thị trường hiện nay có 3 loại ống luồn phổ biến: ống luồn 2 dẹt. Ống luồn tròn, ống nhựa xoắn luồn dây điện ( ống ruột gà). Tùy theo cách lắp đặt mà chúng ta có thể chọn sử dụng một trong ba loại ống luồn trên.

Ống luồn dây điện tròn là loại ống được sản xuất từ nhựa đặc biệt. Hoặc Inox thường được sử dụng để dành cho việc luồn dây điện âm tường. Luồn dây điện trong sàn bêtông. Những nơi đòi hỏi chịu áp lực cao. Do vậy, tốt nhất bạn nên bố trí vị trí đặt ống luồn sao cho những ống này. Không ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của công trình.
Ống luồn dây điện có tác dụng bảo vệ hệ thống dây điện, dây mạng, cáp viễn thông. Có thể sử dụng cho các tòa nhà dân dụng. Và các công trình công nghiệp.

Trong dự án điện, dây mạng, cáp viễn thông cho công trình xây dựng dân dụng. Hay công nghiệp, dây điện, dây mạng, cáp viễn thông cần phải được bảo vệ. Trong điều kiện tốt nhất để tránh những tác động từ bên ngoài có thể làm hỏng, cháy dây. Do đó việc lựa chọn ống luồn dây điện chính là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này.

Ống nhựa xoắn luồn dây điện cho công trình xây dựng
Ống nhựa xoắn luồn dây điện cho công trình xây dựng

Việc ra đời của ống luồn dây điện là bước tiến quan trọng về kỹ thuật. Giúp giảm bớt được nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cần thiết.

Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng ống luồn dây điện mà các kỹ sư thiết kế và thi công điện cần chú ý:
Trên thị trường hiện nay có 3 loại ống luồn phổ biến:

  • ống luồn dẹt,
  • ống luồn tròn,
  • ống nhựa xoắn luồn dây điện ( ống ruột gà).

Tùy theo cách lắp đặt mà chúng ta có thể chọn sử dụng một trong ba loại ống luồn trên.

Ống luồn dây điện tròn là loại ống được sản xuất từ nhựa đặc biệt hoặc Inox thường được sử dụng để dành cho việc luồn dây điện âm tường, luồn dây điện trong sàn bêtông, những nơi đòi hỏi chịu áp lực cao. Do vậy, tốt nhất bạn nên bố trí vị trí đặt ống luồn sao cho những ống này không ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của công trình.

Ống luồn dây điện dẹt được làm từ nhựa PVC

 Có khả năng chống cháy, bền bỉ với thời gian cùng với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau

Dây điện được phủ bên trong máng, ống luồn tạo thành các hình vuông góc vừa bảo vệ được dây tối đa, thu hẹp được diện tích đi dây. Bên cạnh đó, việc sử dụng ống luồn dây điện dẹt còn giúp tạo vẻ thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra, ống còn được thiết kế có nắp đậy rất tiện lợi cho việc sửa chữa hay cập nhật lại hệ thống dây điện.

Ống nhựa xoắn luồn dây điện

Hệ thống ống luồn dây điện chống cháy có thiết kế giống ống ruột gà thích hợp với việc đi dây ngoài trời hay các công trình công nghiệp đặc biệt là dây điện được luồn trong các công trình qua các khối Bê tông.

Ống nhựa xoắn luồn dây điện (ống ruột gà) được sản xuất từ chất liệu nhựa HDPE. Có tính năng tự chống cháy, nhiệt độ nóng chảy thấp hơn HDPE. Để kiểm tra tính năng tự tắt lửa của ống luồn dây điện ruột gà. Bạn có thể sử dụng lửa bỏ vào ống nhựa, ống sẽ cháy nhưng khi bỏ lửa ra thì ống sẽ tự tắt lửa. Và tính năng cách điện, chống phóng điện cũng có tác dụng tương tự như chống cháy.

Do được sản xuất từ nhựa HDPE nên ống chịu được các ảnh hưởng của thời tiết. Có khả năng đàn hồi và tự chống cháy nên rất bền bỉ theo thời gian.


Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn