Ứng dụng ống nhựa HDPE: Hướng đi bền vững cho nuôi trồng thủy sản trên biển

Những năm gần đây, mô hình nuôi trồng thủy sản bằng lồng nuôi sử dụng vật liệu nhựa HDPE đang mang đến những hiệu quả tích cực trong việc nâng cao năng suất, hạn chế dịch bệnh, đặc biệt thích ứng tốt với biến đổi khí hậu. Lồng nuôi HDPE đã trở thành “cứu cánh” của ngư dân và được Tổng cục Thủy sản khuyến khích sử dụng.

Phát triển bền vững trong việc ứng dụng công nghệ lồng nuôi tiên tiến

Ứng dụng ống nhựa HDPE: Hướng đi bền vững cho nuôi trồng thủy sản trên biển
Ứng dụng ống nhựa HDPE: Hướng đi bền vững cho nuôi trồng thủy sản trên biển
Theo Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển ở Việt Nam của Tổng cục Thủy sản về việc ứng dụng công nghệ lồng nuôi tiên tiến để hạn chế rủi ro trong nuôi trồng thủy sản trên biển, Tổng cục Thủy sản đã giới thiệu công nghệ sản xuất hệ thống lồng bè, trang thiết bị phục vụ nuôi trồng thủy sản trên biển bằng vật liệu mới HDPE.
Một trong những mục tiêu chính của đề án là tập trung chuyển đổi lồng nuôi thủy sản trên biển từ lồng bè gỗ truyền thống sang nuôi bằng lồng HDPE để đáp ứng điều kiện biến đổi khí hậu, có thể nuôi xa bờ, lồng nuôi chịu được sóng, gió lớn và gắn với bảo vệ môi trường biển bền vững. Đây được xem là đề án phát triển lâu dài đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trong việc nuôi trồng thủy sản trên biển; là nỗ lực lớn của Đảng, Chính phủ, Nhà nước, các nhà khoa học, doanh nghiệp, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam trong việc phát triển nuôi biển công nghiệp bền vững.

Hiệu quả từ lồng nuôi bằng vật liệu ống nhựa HDPE

Ứng dụng ống nhựa HDPE: Hướng đi bền vững cho nuôi trồng thủy sản trên biển
Ứng dụng ống nhựa HDPE: Hướng đi bền vững cho nuôi trồng thủy sản trên biển
Ông Trần Đình Luân – Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) chia sẻ về những lợi ích mang lại khi chuyển hình thức nuôi lồng bè bằng gỗ sang lồng HDPE. Ông khẳng định, khi người nuôi chuyển sang lồng HDPE, độ bền của lồng cũng như sức chống chịu trước biến đổi khí hậu như bão, sóng, gió sẽ tốt hơn lồng bè bằng gỗ. Cùng với đó, người nuôi sẽ giảm thiểu tối đa thiệt hại thủy sản nuôi khi có bão đổ bộ vào.
Ngoài ra, khi các địa phương thay vật liệu gỗ sang vật liệu HDPE sẽ giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng tốt hơn. Đặc biệt, khi chúng ta sử dụng lồng HDPE sẽ giúp đưa các thiết bị tiên tiến vào trong quá trình nuôi, từ đó thu được hiệu quả nuôi cao và bền vững.
Hiện nay, mô hình lồng nuôi thủy sản bằng nhựa HDPE đã mang lại hiệu quả vượt trội về kinh tế cho người dân, điển hình tại một số tỉnh như Quảng Ninh, Phú Yên, Nghệ An, Khánh Hòa, Nha trang, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Mô hình này sẽ còn được nhân rộng và phát triển hơn khi vừa đảm bảo được lợi ích kinh tế, vừa thích ứng với biến đổi khí hậu,cũng như giúp nghề nuôi biển phát triển lâu dài và bền vững.

Hàng loạt công trình lớn tin dùng ống nhựa HDPE Mekong Plastic

Ứng dụng ống nhựa HDPE: Hướng đi bền vững cho nuôi trồng thủy sản trên biển
Ứng dụng ống nhựa HDPE: Hướng đi bền vững cho nuôi trồng thủy sản trên biển
Những năm gần đây, ống nhựa HDPE cho nuôi trồng thủy sản được sản xuất bởi nhựa Mekong Plastic là vật liệu thân thiện môi trường và đang dần chinh phục khách hàng bằng chính chất lượng vượt trội. Sản phẩm được sản xuất từ HDPE – một loại nhựa có độ bền cao lên đến 50 năm với khả năng chịu độ va đập tốt, chịu tải trọng cao, không bị ăn mòn bởi hóa chất như axit, kiềm muối…, chịu được tia cực tím từ ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Ống nhựa HDPE Mekong Plastic được sản xuất trên dây chuyền công nghệ mới nhất và hiện đại nhất của hãng Battenfeld-Cincinnati (Đức). Ngoài ra, với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động và khép kín, cho ra những sản phẩm đồng nhất về chất lượng, đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Để có thể sản xuất được những sản phẩm ống nhựa đạt chất lượng vượt trội như vậy là nhờ vào quy trình sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, được kiểm tra nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra. Nguyên liệu để sản xuất ống nhựa HDPE được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp hạt nhựa hàng đầu trên thế giới như Ả Rập Xê Út và một số quốc gia Trung Đông.

Với những tính năng vượt trội, hiện ống nhựa HDPE phục vụ cho thi công lồng bè nuôi trồng thủy sản nhãn hiệu nhựa Baan đã và đang được ứng dụng rộng rãi tại các địa phương. Ống nhựa HDPE  là lựa chọn tin dùng của hầu khắp các dự án và công trình lớn, nhỏ như Dự án đầu tư mở rộng vùng nuôi của Tập đoàn Việt Úc; Dự án nuôi tôm xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận; Dự án nuôi cá lồng bè Long Sơn, Vũng Tàu; Dự án trang trại nuôi tôm Nhà Mát Bạc Liêu, Bình Định, Tân Châu – An Giang, Ba Tri – Bến Tre, Cà Mau; Dự án nuôi tôm Thông Thuận ở Tuy Phong – Bình Thuận, Cam Ranh – Khánh Hòa; Dự án nuôi tôm của Công ty Thủy Sản Việt Nga ở Ba Tri – Bến Tre,… đã và đang đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và giá trị kinh tế.

>>>>> CẤP THOÁT NƯỚC KHÔNG THỂ THIẾU ỐNG NHỰA HDPE MEKONG PLASTICCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯Văn phòng đại điện: 96A Đường số 18, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn