Bộ Y tế nghiêm cấm việc thu tiền tiêm vaccine Covid-19

Qua phản ánh trên phương tiện truyền thông một số cơ sở tiêm chủng vẫn có hiện tượng thu tiền để được tiêm chủng vaccine COVID-19, Bộ Y tế khẳng định việc làm này không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ.

Bộ Y tế nghiêm cấm việc thu tiền tiêm vắc xin phòng Covid-19
Bộ Y tế nghiêm cấm việc thu tiền tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ngày 24/8, Bộ Y tế ban hành văn bản số 1242/CĐ-BYT gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các trường đại học về việc chấn chỉnh công tác tiêm chủng vaccine COVID-19.

>>>>Ngân hàng Thế giới tài trợ mua vaccine cho các nước nghèo

Trước đó, ngày 31/7/2021, Bộ Y tế đã có Công điện số 1131/CĐ-BYT gửi sở y tế các tỉnh; thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; và các trường đại học về việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng; theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ; về mua và sử dụng vaccine và Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 hoàn toàn miễn phí; không thu tiền, không nhận “bồi dưỡng” từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Tuy nhiên, qua phản ánh trên phương tiện truyền thông cho thấy cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng vẫn có hiện tượng thu tiền để được tiêm chủng vaccine. Việc làm này không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế.

>>>>> Người trong vùng dịch từ chối tiêm Vắc xin Covid-19 có bị xử phạt?

Bộ Y tế (Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) yêu cầu thủ trưởng các đơn vị được phân công tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng, nghiêm cấm việc thu tiền từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng (với bất kỳ hình thực nào).

Đơn vị nào để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm vaccine COVID-19 sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế; về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ

Nguồn VTV

Ống nhựa xoắn HDPE BAAN 32/25

>>>>> COVAX cung cấp thêm 1,18 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt NamCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073