Giải pháp cho Hệ thống cấp thoát nước đạt tiêu chuẩn cho các tòa chung cư

Nước là nhu cầu thiết yếu của sự sống, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của con người Hiện nay, dưới tác động của tốc độ công nghiệp hóa, khó tránh khỏi tình trạng ô nhiễm. Điều này trở thành vấn đề cấp thiết và quan trọng, đặc biệt đối với các dự án tòa chung cư. Vì vậy, việc xây dựng hệ thống cấp thoát nước tại các chung cư cao cấp là một trong những tiêu chuẩn kỹ thuật được các chủ đầu tư, các nhà thầu, các đơn vị tư vấn thiết kế quan tâm hàng đầu.

 1. Thực trạng hệ thống cấp thoát nước của các tòa chung cư hiện nay

  Tại các tòa chung cư, sự cố liên quan đến hệ thống cấp thoát nước không phải là điều quá xa lạ với những cư dân. Các vấn đề phổ biến nhất liên quan đến vấn đề này thường là thoát nước chậm hoặc tắc nghẽn, mùi hôi phát sinh từ cống. Tường bị thấm nước ro ống nước bị rò rỉ… Hệ thống thoát nước gặp sự cố do dầu mỡ, tóc, cặn bẩn… Tích tụ trong đường ống. Điều này gây nhiều phiền toái cho người dân.

  Như chúng ta đã biết, hệ thống thoát nước của tòa nhà là một hệ thống khép kín và đi vào bể chứa xử lý nước thải tập trung. Trong đó, mỗi gia đình là một nhánh của hệ thống. Và trong mỗi gia đình, lại chia ra thành nhiều nhánh nhỏ hơn gồm: Nhà vệ sinh, nhà bếp, toilet, bồn rửa bát… Chỉ cần một nhánh nhỏ trong hệ thống này gặp sự cố cũng đủ để gây phiền toái cho cả gia đình.

  Thêm vào đó, công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cấp thoát nước còn chưa được hoàn thiện, việc quản lý vận hành còn nhiều thiếu sót khiến hệ thống cấp thoát nước trong tòa nhà hoạt động không hiệu quả. Phần nào ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của cư dân.

 2. Giải pháp cho Hệ thống cấp thoát nước đạt tiêu chuẩn cho các tòa chung cư

  Giải pháp cho Hệ thống cấp thoát nước đạt tiêu chuẩn cho các tòa chung cư
  Giải pháp cho Hệ thống cấp thoát nước đạt tiêu chuẩn cho các tòa chung cư

  Một Hệ thống cấp thoát nước đạt chuẩn cao cấp cho các tòa chung cư thường được các chuyên gia khuyến nghị sử dụng tích hợp của 3 loại hệ thống: Hệ thống cấp nước trực tiếp, hệ thống cấp nước gián tiếp và hệ thống bơm nước thải.

  Đối với hệ thống cấp nước trực tiếp: Nước sạch được cấp trực tiếp từ đường ống nước công cộng đến các hộ gia đình ở các tầng thấp bằng áp suất thủy lực bên trong đường ống chính.

  Đối với hệ thống cấp nước gián tiếp: Sử dụng máy bơm nước để lấy nước từ các bể chứa ở tầng trệt của tòa nhà, và hút nước sạch vào bể trên mái nhà. Sau đó dẫn nước đến từng hộ gia đình thông qua mạng lưới đường ống phụ.

  Đối với hệ thống bơm nước thải: Nước được truyền kết thúc nhận được bằng cách lắp máy bơm áp lực để cấp nước. Đường ống cứu hỏa cũng có chức năng tương tự.

  Bên cạnh đó, thiết kế hệ thống thoát nước thông minh theo hai dạng: Đó là hệ thống đường ống thoát nước mưa và hệ thống đường ống nước thải. Để tối ưu, các đường ống nước thải tại đây được thiết kế liền mạch khi được nối với hệ thống thoát nước chung của khu vực. Đảm bảo nước thải từ bồn sinh hoạt không xả ra theo đường ống nước mưa.

  Ngoài ra, để đảm bảo các yêu cầu và tiêu chuẩn tối thiểu cho sức khỏe, sự an toàn và lợi ích của người sử dụng hệ thống cấp thoát nước, cần xây dựng bể xử lý nước thải với vị trí thuận lợi, nơi có đủ điều kiện xử lý hút thải. Đảm bảo không rò rỉ ra môi trường khi vận hành toàn hệ thống.

 3. Mekong Plastic – Đơn vị sản xuất, cung cấp ống HDPE tốt hiện nay

  Cẩm nang lựa chọn Ống nhựa thoát nước đúng cách
  Cẩm nang lựa chọn Ống nhựa thoát nước đúng cách

  Ống nhựa HDPE thương hiệu Baan được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế DIN, ISO. Điều này đảm bảo các sản phẩm tạo ra độ bền cao và thân thiện với môi trường. Sở hữu 3 nhà máy sản xuất lớn với quy mô lớn, chúng tôi tự tin cung cấp hàng hóa với số lượng lớn. Chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh.

  MUA ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE 2 LỚP VÀ PHỤ KIỆN Ở ĐÂU UY TÍN?
  MUA ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE 2 LỚP VÀ PHỤ KIỆN Ở ĐÂU UY TÍN?

  Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và kinh nghiệm, Mẹkong Plastic cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ống nước HDPE chất lượng cao và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. 

  Trên đây là những thông tin cơ bản về ống HDPE. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các sản phẩm ống nhựa HDPE phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay cho Mekong Plastic theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ kịp thời. 

>>>>> Ưu điểm khi ứng dụng ống nhựa HDPE nuôi trồng thủy sảnCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🏡 LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH MEKONG PLASTIC
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯Văn phòng đại điện: 96A Đường số 18, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn