Sự Khác Biệt Giữa Ống Nhựa PPR Và Ống Nhựa HDPE

Hiện nay xã hội phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng của con người tăng theo, những năm gần đây ống nhựa PPR và ống nhựa HDPE đang được sử dụng rộng rãi, bởi những ưu điểm của hai loại ống này. Ống nhựa HDPE và ống nhựa PPR được dùng ở các công trình dân dụng, chung cư, khách sạn…Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về hai loại ống nhựa trên và điểm những ưu điểm nhược điểm của hai loại ống này, so sánh sự khác biệt giữa chúng.

Dự án Chiếu sáng các tuyến đường KCNC QUẬN 9

Sự Khác Biệt Giữa Ống Nhựa PPR Và Ống Nhựa HDPE
Sự Khác Biệt Giữa Ống Nhựa PPR Và Ống Nhựa HDPE
 1. Ống Nhựa PPR là gì?

  Ống nhựa PPR (Polypropylene Random Copolymer) là loại ống nhựa có khả năng chịu được nhiệt độ cao 70-1100C và áp suất cao 10-25atm

 2. Ống Nhựa HDPE là gì?

  Vì sao “ống nhựa hdpe” được nhiều người lựa chọn
  Vì sao “ống nhựa hdpe” được nhiều người lựa chọn

  Ống nhựa HDPE là loại ống có tuổi thọ lên đến 50 năm nếu thi công và sử dụng đúng kỹ thuật, Ống nhựa HDPE được sản xuất từ thành phần nhựa polyethylene với mật độ nhựa khá cao tạo nên kết cấu bền vững, chắc chắn. Ống nhựa HDPE có độ đàn hồi linh hoạt nên khó bị nứt vỡ bởi những ngoại lực, Ống nhựa HDPE cũng là loại ống có khả năng chịu nhiệt tốt và không bị ăn mòn bởi hóa chất trong suốt quá trình sử dụng

 3. Ưu Điểm Nhược Điểm Ống Nhựa PPR và Ống Nhựa HDPE?

  So sánh ống nhựa PPR và ống nhựa HDPE chúng ta cần đi sâu phân tích ưu điểm, nhược điểm của từng loại ống từ đó dễ dàng đưa ra so sánh, phân biệt giữa hai loại ống nhựa này với nhau;

  Ống Nhựa PPR:

  Ống Nhựa PPR
  Ống Nhựa PPR
  • Ưu điểm:
   • Ống nhựa PPR chịu được các chấn động mạnh kể cả động đất vì ống có độ bền cơ học cao, độ cứng tốt.
   • Ống nhự PPR bền vững đối với các tác nhân bên ngoài như ánh nắng hay nước mưa và không bị oxi hóa trong môi trường không khí ẩm.
   • Bề mặt bên trong ống nhẵn nhịu nên luôn luôn không có tình trạng rong rêu tích tụ trong lòng ống.
   •  Ống nhựa PPR thường được sử dụng trong hệ thống cấp nước sạch vì tại các mối nối không dùng hóa chất để gắn kết ống và phù kiện nên không gây nhiễm độc nước.
   • Ống nhựa PPR cũng được dùng để vận chuyển nước nòng vì khả năng kém dẫn điện và dẫn nhiêt của chúng.
  • Nhược điểm của ống nhựa PPR so với ống nhựa HDPE:
   • Nhược điểm của ống nhựa PPR so với ống nhựa HDPE chính là giá thành PPR cao hơn HDPE.
   • Thêm vào đó là tính đa dạng về kích thước của ống nhựa PPR không nhiều chủng loại(kích thước) bằng HDPE.

   Ống Nhựa HDPE:

  ống nhựa đạt chuẩn chất lượng
  ống nhựa đạt chuẩn chất lượng
  • Ưu điểm:
   • Ống nhựa HDPE có khả năng kháng cao với các tác nhân bên ngoài cụ thể là các loại hóa chất và các hiện tượng ăn mòn tự nhiên.
   •  Ống nhựa HDPE có độ dẻo linh hoạt và có khả năng chịu biến dạng tốt không bị biến dạng khi gặp các tác động của ngoại lực bên ngoài nên phù hợp với các hệ thống phải chịu nhiều lực tác động.
   •  Ống nhựa HDPE có thể lắp đặt ở dưới nước hay chôn dưới đất vì chúng được làm từ nhựa nguyên sinh. đảm bảo với môi trường xung quanh không gây độc hại.
   • Mặt trong của ống trơn nhẵn nên hệ số ma sát trong nhỏ nên khi được sử dụng dưới nước trong  lòng đất  để tưới tiêu hoặc dẫn nước không xảy ra hiện tượng ngưng tụ dòng chảy.
  • Nhược điểm:
   • Ống nhựa HDPE có kích thước lớn sẽ khó khăn trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.
   • Chi phí khá cao nên chỉ hay sử dụng cho những công trình, dự án có quy mô lớn, đầu tư nhiều vốn.

   Dựa trên những gì chúng tôi phân tích phía trên chắc phần nào giúp bạn có thể phân biệt, so sánh được sự giống nhau và khác biệt giữa ông nhựa PPR và Ống nhựa HDPE một cách rõ ràng hơn. 

>>>>> Các loại kích thước ống nhựa gân xoắn HDPE tại Quảng NinhCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯Văn phòng đại điện: 96A Đường số 18, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn