Vaccine Sputnik V duy trì 80% hiệu quả chống lại COVID-19 trong 6 đến 8 tháng sau tiêm

Vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga đã chứng minh được hiệu quả lâu dài cao với hiệu quả duy trì khoảng 80% từ 6 đến 8 tháng sau khi tiêm.

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 25

Đây là kết quả theo dữ liệu được thu thập được ở San Marino. Dữ liệu đã được Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) tiết lộ vào ngày 24/11.

Đánh giá hiệu suất của vaccine nói trên dựa trên phân tích sử dụng thực tế ở Cộng hòa San Marino. Khoảng 70% trong số 34.000 dân số khỏe mạnh của San Marino đã được tiêm vaccine Sputnik V do Nga sản xuất.

“Dữ liệu dựa trên số ca nhiễm COVID-19 ở San Marino vào tháng 11/2021. Hiệu quả vaccine được tính toán dựa trên dữ liệu thu được từ hơn 18.600 cư dân được tiêm chủng đầy đủ với Sputnik V trên năm tháng tính tới tháng 11″, RDIF cho biết trong một tuyên bố.

Phân tích cho thấy rằng, vaccine Sputnik V duy trì “80% hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2 từ 6 đến 8 tháng sau khi tiêm liều thứ hai”. Tỷ lệ nhập viện ở những người được tiêm vaccine Sputnik V cực kỳ thấp, với “chỉ 0,75 trên 1.000 người” phải nhập viện trong suốt thời gian của chiến dịch tiêm chủng hàng loạt diễn ra tháng 2 đến tháng 11/2021.

“Tỷ lệ này thấp hơn hai lần so với bất kỳ loại vaccine nào khác được sử dụng ở San Marino”, RDIF lưu ý.

Quỹ RDIF cho biết thêm: “Hiệu quả của vaccine Sputnik V trong 6 – 8 tháng cao hơn nhiều so với hiệu quả được công bố chính thức của vaccine mRNA”.

Hiệu quả của vaccine Sputnik V duy trì khoảng 80% từ 6 đến 8 tháng sau khi tiêm. (Ảnh: AP)
Hiệu quả của vaccine Sputnik V duy trì khoảng 80% từ 6 đến 8 tháng sau khi tiêm. (Ảnh: AP)

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra cảnh báo về hiệu quả giảm dần theo thời gian của vaccine mRNA. Theo một nghiên cứu do chính hãng dược Pfizer thực hiện và được xuất bản trên tạp chí y khoa hàng đầu thế giới The Lancet, vaccine của Pfizer đã chứng minh hiệu quả 88% trong tháng đầu tiên sau khi tiêm chủng đầy đủ và con số này giảm xuống chỉ còn 47% sau 5 tháng. Nghiên cứu dựa trên việc phân tích một lượng lớn dữ liệu được thu thập; trong các chiến dịch tiêm chủng ở Mỹ.

Trong khi đó, vaccine mRNA của Moderna (Mỹ) đã cho thấy hiệu quả kéo dài hơn đáng kể so với của Pfizer. Theo tuyên bố của Moderna, vaccine duy trì hiệu quả khoảng 93% trong 6 tháng sau khi tiêm chủng đầy đủ, so với hiệu quả ban đầu là 94%.

Những ước tính này đã được chứng thực bởi nghiên cứu; từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ. Nghiên cứu cho thấy, hiệu quả của vaccine Pfizer giảm từ 91% xuống 77% trong khoảng thời gian 120 ngày sau khi tiêm chủng, trong khi vaccine của Moderna giảm từ 93% xuống 92% trong cùng khoảng thời gian.

Theo một nghiên cứu dựa trên dữ liệu của gần 800.000 cựu chiến binh Mỹ; và được công bố trên tạp chí Science vào đầu tháng 11; vaccine của cả Pfizer và Moderna đều cho thấy hiệu quả giảm đáng kể trong khoảng thời gian 7 tháng. Hiệu quả chống lại COVID-19 là 89% đối với vaccine Moderna và 87%; đối với vaccine Pfizer vào tháng 3; con số này đã giảm xuống lần lượt là 58% và 43% vào tháng 9.

Nguồn VTV.VN

>>>> Bảng báo giá phụ kiện ống nhựa HDPE Santo tại Hậu Giang

 Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn