Những Điều Người Tiêu Dùng Cần Biết Về Nhựa HDPE

Hàng ngày, chúng ta thường sử dụng các vật dụng được làm từ nhựa nhưng hiếm ai biết một cách rành mạch.  Cụ thể về từng loại nhựa, ưu nhược điểm và ứng dụng cụ thể của mỗi loại vào sản xuất, sinh hoạt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn kiến thức về hạt nhựa HDPE và những thông tin cụ thể về loại nhựa này.

Hạt nhựa HDPE

Hạt nhựa HDPE là viết tắt của cụm từ High-density polyethylene. HDPE được trùng phân từ poli etilen với điều kiện áp suất thấp kết hợp cùng các chất xúc tác như catalyts, crom/silic…

HDPE là vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao có nhiều ưu việt hơn các loại nhựa khác.

Ưu điểm của HDPE

Hạt nhựa HDPE dùng trong sản xuất vật dụng bằng nhựa, túi ni lông, dụng cụ, ống nhựa.

Nhựa HDPE được ứng dụng nhiều nhất trong ngành vật tư xây dựng. Ống HDPE là vật liệu dẻo, có khả năng chịu được va đập mạnh và nhiệt độ cao.

Đường ống cấp nước, dây cáp làm từ nhựa HDPE

Người ta dùng ống HDPE trơn để lắp đặt hệ thống nước tưới tiêu hoặc hệ thống cấp nước cho vườn trại, các cánh đồng, sườn đồi,…Dù mưa hay nắng, ống này vẫn chịu được độ bền cao theo thời gian mà không bị dòn hay vỡ.

Hơn nữa, ống nhựa HDPE trơn còn có thể dùng trong nhà máy, toàn bộ hệ thống cấp nước trong thành phố, địa phương và các khu công nghiệp với khả năng chống chịu được áp lực cao.

Ống HDPE gân dùng trong xây dựng hệ thống dẫn nước ngầm trên các đoạn chạy qua xa lộ hoặc sân golf. Vì ống có khả năng chịu được tác động của xe cộ đi lại và áp lực từ con người.

Ưu điểm của ống HDPE trơn là vô hại, không có hóa chất, không gây rò rỉ nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Vì thế mà nhựa HDPE không bị thể rỉ và không bị tác động dưới các dung dịch như muối,axít và kiềm, kể cả trong nước mưa axít cũng vẫn không làm ảnh hưởng tới các loại ống HDPE này.

Hạt nhựa HDPE
Những Điều Người Tiêu Dùng Cần Biết Về Nhựa HDPE

Ống HDPE gân không thể thiếu trong nhiều công trình xây dựng

Ứng dụng của ống HDPE gân dùng để làm dây cáp quang, dây dẫn điện. Đường dây internet mà không lo bị gãy vỡ các đầu mối.

Ứng dụng

Nhựa HDPE là nguyên liệu nhựa tạo ra những thương hiệu ống nước nổi tiếng như Tiền Phong, Dekko,…

Hạt nhựa HDPE
Những Điều Người Tiêu Dùng Cần Biết Về Nhựa HDPE

Nhựa HDPE tạo ra những loại ống nhựa đa năng và ứng dụng tốt trong đời sống

Những lĩnh vực ứng dụng của ống nhựa HDPE rất đa dạng từ các hộ gia đình đến lĩnh vực công nghiệp gồm có công nghiệp nhẹ hay như trong ngành công nghiệp khai thác mỏ địa chất, ngành công nghiệp năng lượng sử dụng làm ống luồn dây điện, cáp điện, ống dẫn hơi nóng (ống sưởi nóng, ống thoát nước).

Nhựa HDPE còn phụ gia được sử dụng trong sản xuất hạt nhựa HDPE. Chất độn, hạt tăng dai, hạt giống tạo màu, hạt hút ẩm, phụ gia chống tia cực tím…

Trên đây là một số hiểu biết về nhựa HDPE để cung cấp thông tin cho bạn đọc. Nhựa là một lĩnh vực rộng và ứng dụng rộng rãi. Bởi vậy. Mekong Plastic là công ty dấn thân vào lĩnh vực cung cấp nhựa. Và hạt nhựa với tất cả các hợp đồng. Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.


Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn