4 loại phụ kiện đi kèm không thể thiếu trong thi công lắp đặt cáp ngầm

Thi công lắp đặt cáp ngầm muốn đơn giản cần phải sử dụng các phụ kiện để không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình và không mất nhiều thời gian, công sức của công nhân. Đó là những loại phụ kiện nào? Chúng đóng vai trò như thế nào trong quá trình thi công của doanh nghiệp. Hãy cùng ống nhựa xoắn Mekong Plastic tìm hiểu ngay nhé!

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 40

>>>> Kỹ thuật cần biết khi đi cáp ngầm trong đất – Mekong Plastic

thi công lắp đặt cáp ngầm
thi công lắp đặt cáp ngầm
 1. Măng sông

  Măng sông
  Măng sông

  Măng sông đây là loại phụ kiện thi công cáp ngầm có vai trò quan trọng trong quá trình lắp đặt ống bảo vệ đường cáp ngầm HDPE. Do các cuộn ống HDPE có chiều dài lớn nhất cũng chỉ là 500m mà hầu hết các công trình cáp quang có độ dài cả ngàn cây số. Chính vì những lý do đó, người ta cần phải nối nhiều ống mới có thể tạo ra một đường ống cố định, những lúc như vậy măng sông, băng quấn PVC và đèn thổi hơi nóng chính là biện pháp cứu cánh cho mọi công trình,. Măng sông là ống có các đường gân xoắn chéo khớp với đường xoắn trên ống nhựa gân xoắn HDPE. Khi dùng măng sông để nối, bạn cần chắc chắn đường ống sẽ bảo vệ cáp ngầm khỏi các tác nhân bên ngoài như thời tiết, nhiệt độ, khí hậu…

 2.  Nút loe

  Nút loe
  Nút loe

  Nút loe là phụ kiện được sử dụng khi dây cáp mới được cho vào đầu đường ống, đây là một trong 3 loại phụ kiện đi kèm không thể thiếu trong mọi công trình lắp đặt cáp ngầm. Nút loe được tiết kế một đầu có gen xoắn để nối với đầu của ống nhựa xoắn chịu lực, đầu còn lại loe rộng, tạo ra một lối đi hoàn hảo cho đường dây cáp và đảm bảo dây không bị mắc hoặc bị xước trong quá trình thi công. Ngày nay nút loe được sử dụng ngày càng rất phổ biến.

 3. Nút bịt đầu ống

  Nút bịt đầu ống
  Nút bịt đầu ống

  Nút bịt đầu ống có tác dụng tránh nước; tránh cát và các loại công trùng không chui vào ống; trong trong quá thi công ống dây cáp ngầm. Nút bịt đầu ống chính là phụ kiện mà bất cứ công trình lắp đặt đường ống nào cũng cần phải sử dụng. Chúng được dùng nhiều trong quá trình chờ đường ống; tiếp theo được tiếp tục kéo nối tiếp vào đường ống đã được lắp đặt.

 4. Đầu chụp cao su chống nước

  Đầu chụp cao su chống nước có khả năng bịt đầu ống có cáp đi ra; một trong các loại phụ kiện ống nước đi kèm trong quá trình thi công ống. Thường cáp có thể xuyên qua đầu bịt cao su chống nước; này đi ra ngoài nên các nhà thầu thi công; thường dùng đầu bịt cao su này để làm vì chúng có khả năng ngăn không cho các đất bẩn, công trùng và nước hay các dung dịch lỏng xâm nhập vào bên trong ống bảo vệ cho đường cáp bên trong an toàn, trán khỏi tác nhân bên ngoài.

>>>> Ống ruột gà luồn dây điện HDPE SANTO tại TP Hồ Chí MinhCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn