Cảnh báo cách sử dụng thiết bị điện mùa mưa bão

Mùa mưa bão là mùa không chỉ có lưu lượng nước tăng cao mà còn kèm theo hiện tượng sấm chớp ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống đường điện. Nếu hệ thống đường điện không sử dụng thiết bị bảo vệ như ống nhựa xoắn HDPE  thì chắc chắn hệ thống điện sẽ bị hư hỏng. Bởi vậy, khi mùa mưa lũ tới bạn cần biết cách sử dụng thiết bị điện để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

Ống nhựa xoắn HDPE BAAN 110/90

Cảnh báo cách sử dụng thiết bị điện mùa mưa bão
Cảnh báo cách sử dụng thiết bị điện mùa mưa bão
 1. RÀ SOÁT HỆ THỐNG ĐƯỜNG ĐIỆN TRƯỚC MÙA BÃO

  Mỗi cơn bão đến đều được cảnh báo trước một khoảng thời gian. Vì vậy cần rà soát lại tất cả hệ thống đường điện để tránh những thiệt hại về người và tài sản. Nhiệm vụ này thực sự cấp bách đối với những công trình lớn như cầu, công viên, đường cao tốc và những hệ thống đường điện lớn có tầm ảnh hưởng tới quốc gia.

  Kiểm tra tất cả hệ thống đường điện trước mùa bão
  Kiểm tra tất cả hệ thống đường điện trước mùa bão

  Kiểm tra hệ thống đường điện ngầm

  Hạn chế tốt nhất các trường hợp chập điện trong mùa mưa bão tại các tòa nhà, đường cao tốc, công viên… các bạn một đội ngũ nhân công kiểm tra lại đường dây điện trong các hệ thống công trình đó. Bởi nếu hệ thống điện đã hoạt động lâu năm thì tỉ lệ chập điện do bị ẩm hoặc ngầm nước là rất cao. Hơn nữa, nếu tình trạng hỏng xảy ra sẽ khó sửa chữa và tốn rất nhiều chi phí. Vì vậy, nhiệm vụ kiểm tra lại hệ thống đường điện ngầm được coi là cấp bách khi bước vào mùa bão.

 2. THIẾT BỊ ĐIỆN ĐẢM BẢO KHÔ RÁO

  Ống xoắn hdpe không chỉ có khả năng chịu lực lớn bảo vệ tốt nhất
  Ống xoắn hdpe không chỉ có khả năng chịu lực lớn bảo vệ tốt nhất

  Khi có bão thì tình trạng mưa có thể 3-4 ngày thậm chí kéo dài cả một tuần. Do vậy, các thiết bị điện nếu không sử dụng ống nhựa hdpe. Để bảo vệ đường điện ngầm thì đã hoàn toàn mắc sai lầm. Ống xoắn hdpe không chỉ có khả năng chịu lực lớn bảo vệ tốt nhất cho đường điện ngầm mà khi có sự cố xảy ra còn giúp quá trình sửa chữa dễ dàng hơn. Cách đảm bảo cho đường điện tốt nhất trong mùa mưa bão chính là việc sử dụng loại ống này.

 3. MỘT SỐ LƯU Ý NHỎ TRONG MÙA BÃO DÀNH CHO MỌI NGƯỜI

  • Khi đi trên đường gặp trời mưa tuyết đối không được dừng chân trú mưa tại cột điện hoặc trạm biến áp.
  • Tại các công trình cần sử dụng cuộn băng cảnh báo cáp điện ngầm. Để người dân biết tránh xa hệ thống điện đó.
  • Tuyệt đối không sờ, chạm tay trực tiếp vào dây điện, cột điện, cầu dao…
  • Khi có sự cố về điện xảy ra người dân không được tự ý sửa chữa. Mà cần gọi thợ điện để sửa nhằm tránh thiệt hại đáng tiếc về người.
  • Đối với các hộ trong các khu nhà cao tầng cần tắt, rút các thiết bị di động, tivi, máy tính,… ra khỏi nguồn điện vì nếu chẳng may có sét đánh thì không bị hư hỏng. 
  cảnh báo cách sử dụng thiết bị điện mùa mưa bão 3
  Tòa nhà cao tầng nên sử dụng băng cảnh báo cáp điện

  Việc sử dụng thiết bị điện trong mùa lũ phải thật cẩn thận. Vì chỉ không may một chút rất dễ xảy ra thiệt hại về người và tài sản. Để hạn chế những tai nạn không may xảy ra bạn cần lựa chọn ống hdpe  tại Mekong Plastic để bảo vệ cho đường điện. Khi đến Mekong Plastic bạn sẽ lựa chọn được loại ống tốt nhất mà không lo về giá. Vì luôn được chúng tôi báo giá ống nhựa xoắn hdpe trước khi bạn quyết định mua. 

>>>>> Các loại kích thước ống nhựa gân xoắn HDPE tại Quảng NinhCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯Văn phòng đại điện: 96A Đường số 18, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn