Đối Tượng được tiêm mũi 3 vắc xin COVID-19?

Bộ Y tế hướng dẫn tiêm 1 mũi vắc-xin Covid-19 nhắc lại ít nhất 6 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung. Ngoài ra, một số đối tượng đặc biệt tiêm mũi 3 ít nhất 28 ngày, nếu có đủ vắc-xin.

BAAN MICRODUCTS

>>> Tiêm vắc xin Covid-19 mũi thứ 2: Những lưu ý quan trọng cần biết

Đối Tượng được tiêm mũi 3 vắc xin COVID-19?
Đối Tượng được tiêm mũi 3 vắc xin COVID-19?

Bộ Y tế ngày 1-12 đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur; Cục Y tế (Bộ Công an); Cục Quân Y, Tổng Cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) về việc tiêm vắc-xin Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại.

Công văn của Bộ Y tế cho biết thực hiện chiến lược tiêm chủng vắc-xin Covid-19; công tác tiêm chủng đã được triển khai tại Việt Nam từ tháng 3-2021 cho các đối tượng ưu tiên và mở rộng ra cho các đối tượng khác.

Đến nay, Bộ Y tế đã tiếp nhận và tổ chức tiêm chủng hơn 120 triệu liều vắc-xin Covid-19 cho người trên 18 tuổi, trong đó đã có hơn 94% người được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin và gần 68% người tiêm đủ 2 liều; một số tỉnh, thành phố đã tiêm đủ 2 mũi cho khoảng 80-90% số người trên 18 tuổi trên địa bàn. “Việc tiêm đủ liều cơ bản là rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nên cần được ưu tiên tối đa”- văn bản của Bộ Y tế nêu.

Theo Bộ Y tế, để tăng cường miễn dịch phòng bệnh Covid-19; cho những người đã được tiêm chủng đủ liều cơ bản; theo khuyến cáo của Nhóm Chuyên gia tư vấn chiến lược về tiêm chủng của Tổ chức Y tế thế giới và kinh nghiệm sử dụng vắc-xin của các nước, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Uu tiên tiêm đủ liều cơ bản cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên; theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.

>>>> 8 loại vắc-xin phòng COVID-19 đã được cấp phép tại Việt Nam

Các đối tượng được tiêm liều bổ sung vắc-xin Covid-19

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các đối tượng tiêm liều bổ sung vắc-xin Covid-19 gồm:

– Người từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vắc-xin)

– Người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV,

– Người đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng…

Loại vắc-xin tiêm cùng loại với liều cơ bản hoặc vắc-xin mRNA .

Về khoảng cách, tiêm 1 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày nếu có đủ vắc-xin. 

Tiêm liều nhắc lại vắc-xin Covid-19 cho các đối tượng sau:

-Người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, ưu tiên người có bệnh nền;

– Người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế;

– Người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm; chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân viên y tế.

Loại vắc-xin nếu các mũi tiêm cơ bản hoặc bổ sung cùng loại vắc-xin thì tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc-xin mRNA; nếu trước đó đã tiêm các loại vắc-xin khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vắc-xin mRNA.

Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc-xin của hãng Sinopharm; thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc-xin mRNA; hoặc vắc-xin véc-tơ virus (vắc-xin Astrazeneca)

Khoảng cách: Tiêm 1 mũi nhắc lại ít nhất 6 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung.

Theo Bộ Y tế, vắc-xin sử dụng để tiêm bổ sung và nhắc lại là vắc-xin đã được Bộ Y tế phê duyệt.

Liều lượng vắc-xin để tiêm bổ sung và nhắc lại theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đã được Bộ Y tế cho phép.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các địa phương tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm bổ sung, nhắc lại từ tháng 12-2021 căn cứ vào tiến độ cung ứng vắc-xin Covid-19

Theo văn bản này, Cục Y tế, Bộ Công an và Cục Quân Y, Tổng Cục Hậu cần; Bộ Quốc phòng tham mưu Lãnh đạo Bộ của đơn vị mình quyết định đối tượng tiêm phù hợp và xây dựng kế hoạch; và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm bổ sung; nhắc lại từ tháng 12-2021 căn cứ vào tiến độ cung ứng vắc-xin.

Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur hướng dẫn; hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các địa phương trong việc tổ chức triển khai tiêm chủng. Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai.Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn