Hệ số lây nhiễm của biến thể Omicron cao gấp 4,2 lần so với biến chủng Delta

Theo kết quả nghiên cứu của một nhóm chuyên gia Nhật Bản, biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao hơn bất cứ biến thể nào khác của virus SARS-CoV-2.

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 200

Hệ số lây nhiễm của biến thể Omicron cao gấp 4,2 lần so với biến chủng Delta
Hệ số lây nhiễm của biến thể Omicron cao gấp 4,2 lần so với biến chủng Delta

>>>> Biến thể Omicron có thể đã tổng hợp thành phần của virus cảm lạnh thông thường

Ông Takaji Wakita, Viện trưởng Viện Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản (NIID) vừa lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm của biến thể Omicron. Phát biểu tại cuộc họp của nhóm chuyên gia cố vấn cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW), ông Wakita, người đang giữ chức trưởng nhóm chuyên gia này, cho biết, biến thể Omicron có thể có khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch của cơ thể. Do vậy, Nhật Bản phải chuẩn bị sẵn sàng cho sự bùng phát của biến thể này ở trong nước.

>>>> Các nước tăng cường phòng chống Omicron, biến thể mới tiếp tục lây lan ra gần 40 quốc gia

Kết quả nghiên cứu của nhóm chuyên gia Nhật Bản do ông Hiroshi Nishiura; Giáo sư Đại học Kyoto, dẫn đầu cho thấy, trong giai đoạn đầu của sự bùng phát biến thể Omicron ở Nam Phi, hệ số lây nhiễm của biến thể này, tức số người trung bình nhiễm phải từ một người mắc, cao gấp 4,2 lần so với hệ số lây nhiễm của biến thể Delta.

Con số này được tính toán dựa trên quá trình phân tích thông tin gene; của khoảng 200 ca mắc COVID-19 ở Nam Phi trong giai đoạn từ tháng 9 đến cuối tháng 11. Giáo sư Nishiura cảnh báo, biến thể Omicron có thể gây ra các rủi ro cao ngay cả ở những nước có tỷ lệ tiêm vaccine cao.

Theo thống kê, tại Nam Phi, số ca mắc mới đã tăng vọt; lên tới 20.000 ca mỗi ngày kể từ khi nước này thông báo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về Omicron vào ngày 25/11. Tuy nhiên, xu hướng này không khiến hệ thống bệnh viện tại Nam Phi bị quá tải. Do vậy, một số ý kiến cho rằng, nhiều khả năng biến thể này chỉ gây triệu chứng nhẹ ở người mắc.

Trong bối cảnh đó, nhóm chuyên gia cố vấn của MHLW đã kêu gọi thực hiện các biện pháp triệt để để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh như đeo khẩu trang và tiêm mũi vaccine tăng cường, nhất là khi số ca mắc COVID-19 ở Nhật Bản đã bắt đầu tăng từ cuối tuần trước.

Trong một diễn biến liên quan khác, ngày 8/12; Nhật Bản ghi nhận thêm 136 ca nhiễm mới; trong đó có 21 trường hợp ở thủ đô Tokyo; và 3 người tử vong vì dịch COVID-19. Có 26 trong số 47 tỉnh, thành ở nước này không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Nguồn VTV.VN

>>>> Ống nhựa xoắn HDPE ELP tại Lào CaiCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn