Mũi tiêm tăng cường có thể tăng ít nhất 70% hiệu quả vaccine chống lại biến thể Omicron

Hai mũi vaccine AstraZeneca và Pfizer-BioNTech cung cấp ít khả năng bảo vệ chống lại biến thể Omicron, nhưng mũi tăng cường làm tăng hiệu quả của chúng lên từ 70% đến 75%.

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 200

Mũi tiêm tăng cường có thể tăng ít nhất 70% hiệu quả vaccine chống lại biến thể Omicron
Mũi tiêm tăng cường có thể tăng ít nhất 70% hiệu quả vaccine chống lại biến thể Omicron

>>>> Mũi tiêm vaccine COVID-19 “thứ 3” có quan trọng hay không?

Cơ quan Dịch vụ An ninh Y tế Anh (UKHSA) cho biết; nước này sẽ có hơn 1 triệu trường hợp mắc COVID-19 do biến thể Omicron; vào cuối tháng 12 này nếu chiến lược phòng chống hiện tại không được thay đổi, nâng cấp.

Kết quả phân tích trên 581 người nhiễm biến thể Omicron đã được xác nhận cho thấy; hai mũi tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca và Pfizer-BioNTech cung cấp “mức độ bảo vệ chống lại tình trạng lây nhiễm Omicron có triệu chứng thấp hơn nhiều so với mức độ bảo vệ mà vaccine cung cấp chống lại biến thể Delta”, UKHSA cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, đại diện UKHSA nói thêm: “Dữ liệu sơ bộ cho thấy; hiệu quả chống lại biến thể mới dường như tăng đáng kể trong thời gian đầu sau khi tiêm liều tăng cường; cung cấp khả năng bảo vệ khoảng 70 – 75% chống lại tình trạng lây nhiễm có triệu chứng. Do phát hiện này mới được kết luận sơ bộ; tất cả các ước tính đều có độ không chắc chắn đáng kể và có thể thay đổi.

Hiệu quả của vaccine chống lại các ca bệnh nặng do Omicron; vẫn chưa được xác định nhưng dự kiến ​​sẽ cao hơn đáng kể so với khả năng bảo vệ chống lại ca bệnh có triệu chứng. Dữ liệu về điều này sẽ không có sẵn trong vài tuần tới”.

Dự báo về quá trình biến thể Omicron lây lan tại Anh; UKHSA cho biết: “Nếu các biện pháp phòng chống hiện tại tiếp tục không thay đổi; Anh sẽ vượt quá một triệu ca nhiễm vào cuối tháng này”.

>>>> Liều vaccine Covid-19 tăng cường có cần tiêm hàng năm?

Cơ quan y tế Anh cho rằng, nếu Omicron tiếp tục phát triển với tốc độ hiện tại; biến thể này sẽ “trở thành chủng virus vượt trội, chiếm hơn 50% tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Anh vào giữa tháng 12″.

Bằng chứng tiếp tục cho thấy, biến thể mới đang lây truyền “nhanh hơn so với biến thể Delta hiện đang chiếm ưu thế”. Kết quả nghiên cứu về tình trạng lây nhiễm trong các hộ gia đình và những người có tiếp xúc cho thấy, “nguy cơ virus lây truyền là cao hơn đối với những người tiếp xúc với trường hợp nhiễm Omicron”.

Tiến sĩ Mary Ramsay, người đứng đầu Bộ phận tiêm chủng tại UKHSA; cho biết: “Những phát hiện ban đầu này nên được xử lý thận trọng, nhưng chúng chỉ ra rằng, một vài tháng sau mũi tiêm thứ hai, có nhiều nguy cơ mắc biến thể Omicron hơn so với chủng Delta. Dữ liệu cho thấy nguy cơ này giảm đáng kể sau khi tiêm mũi vaccine tăng cường. Vì vậy, tôi kêu gọi mọi người nên tiêm nhắc lại khi đủ điều kiện.

Chúng tôi kỳ vọng, vaccine sẽ cung cấp khả năng bảo vệ cao hơn trước các biến chủng nghiêm trọng của COVID-19. Vì vậy, nếu bạn chưa tiêm hai mũi vaccine đầu tiên, vui lòng đặt lịch hẹn ngay. Làm việc ở nhà nếu có thể, thường xuyên đeo khẩu trang ở những nơi đông người hoặc trong không gian kín; rửa tay thường xuyên, cách ly và đi kiểm tra nếu bạn cảm thấy không khỏe cũng là những điều cực kỳ quan trọng trong việc giảm tác động của COVID-19 trong mùa đông này”.

Phản ứng trước phát hiện mới nhất nói trên; Bộ trưởng Bộ Y tế Anh Sajid Javid kêu gọi mọi người nên đi tiêm chủng và tiêm mũi vaccine tăng cường.

Nguồn VTV.VN

>>>> Ống nhựa xoắn HDPE ELP tại Lào CaiCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn