NHỮNG YÊU CẦU KỸ THUẬT ĐỐI VỚI ỐNG NHỰA DÙNG CHO TUYẾN CÁP NGẦM

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội thì các công trình cũng được xây dựng ngày một nhiều hơn, đặc biệt trong số đó là công trình xây dựng các tuyến cáp ngầm. Để các tuyến cáp ngầm đạt được sự ổn định, an toàn khi sử dụng thì đòi hỏi các sản phẩm ống nhựa dùng cho tuyến cáp ngầm cũng phải đạt chất lượng theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật.

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 125

ỐNG NHỰA DÙNG CHO TUYẾN CÁP NGẦM
ỐNG NHỰA DÙNG CHO TUYẾN CÁP NGẦM
 1. Giới thiệu ống nhựa dùng cho tuyến cáp ngầm

  Nói đến ống nhựa dùng cho tuyến cáp ngầm thì không thể không nhắc đến ống nhựa xoắn HDPE, đây là loại ống nhựa được sử dụng rất phổ biến tại các công trình bởi độ an toàn và tiện lợi nó mang lại:

      – Ống nhựa xoắn HDPE có độ bền cơ học cao, độ chịu va đập lớn; dễ uốn cong nên đảm bảo an toàn khi xảy ra động đất, sụt lún và được ứng dụng trên nhiều địa hình.

      – Ống nhựa xoắn HDPE có kích thước đa dạng với nhiều loại đường kính lớn nhỏ khác nhau , đáp ứng yêu cầu thi công của từng công trình.

      – Ống nhựa xoắn HDPE có khả năng thoát nhiệt, giảm thiểu cháy nổ khi vận hành.

      – Ống nhựa xoắn HDPE không dẫn điện; nên rất an toàn khi dùng để dẫn cáp ngầm không nhiễm điện ra môi trường xung quanh, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

      – Ống có bề mặt nhẵn làm giảm thiểu ma sát khi kéo cáp, nên việc kéo cáp sẽ trở nên nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhân công.

      – Trọng lượng của ống nhỏ, dễ dàng vận chuyển và thi công thuận tiện.

      – Ống nhựa xoắn HDPE không bị rò rỉ; không bị ăn mòn nên thích hợp với mọi môi trường, tuổi thọ của ống cao.

      – Giá thành phù hợp, chi phí lắp đặt thấp so với các loại ống khác.

      – Thuận lợi cho việc thay thế và bảo dưỡng cáp sau này.

      – Nâng cao tính thẩm mỹ cho các công trình.

 2. Yêu cầu kỹ thuật đối với ống nhựa xoắn HDPE dùng cho tuyến cáp ngầm

  ống nhựa xoắn HDPE dùng cho tuyến cáp ngầm
  ống nhựa xoắn HDPE dùng cho tuyến cáp ngầm

  +TCVN 7997:2009: Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam: Cáp điện lực đi ngầm trong đất – Phương pháp lắp đặt.

  + TCVN 8699:2011: Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam: Ống nhựa dùng cho tuyến cáp ngầm – Yêu cầu kỹ thuật.

  + JIC 3653:1994: Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản: Phương pháp lắp đặt cáp điện lực chôn ngầm dưới đất.

  + KSC 8455:2005: Tiêu chuẩn sản xuất Hàn Quốc: Ống nhựa xoắn chịu lực.

 3. Vậy ống luồn dây điện HDPE có những ưu điểm gì mà được nhiều nhà thầu tin dùng?

  Vậy ống luồn dây điện HDPE có những ưu điểm gì mà được nhiều nhà thầu tin dùng?
  Vậy ống luồn dây điện HDPE có những ưu điểm gì mà được nhiều nhà thầu tin dùng?

  Ống ruột gà nhựa HDPE thì thường rất bền, có khả năng chịu va đập rất tốt. Thông thường thì nó không hay bị rỉ, không bị tác động bởi những dung dịch như muối hay axit và kiềm; kể cả là những lượng mưa axit cũng không làm cho nó bị ảnh hưởng gì.

  Sức chịu đựng của ống luồn dây điện HDPE với những ánh sáng của mặt trời; cũng như những nhiệt độ của ống nhựa HDPE thì thường rất tốt; nó cũng không bị lão hóa về mặt cơ khí khi mà ống này bị để lâu ngày ở dưới những tác dụng của tia cực tím của ánh nắng mặt trời.

  Khi ở nhiệt độ là dưới 40 độ C thì ống ruột gà gân xoắn HDPE; vẫn có khả năng giữ được những chịu áp và độ va đập rất tốt so với những loại ống nhựa khác.

  Đồng thời thì ống luồn dây cáp ngầm HDPE cũng có khả năng chịu lửa rất tốt. Khi bị tác động dưới một lửa lớn thì ống HDPE cũng rất khó bị bắt lửa; khi tiếp xúc với lửa thì nó cũng chỉ mềm đi và bị biến dạng mà thôi. Nhiệt độ bắt lửa của phụ tùng HDPE là 327 độ C.

  Ngoài ra thì ống phụ tùng HDPE còn có tính chịu uốn lệch cũng rất tốt; nó cũng có khả năng chịu biến dạng dưới những loại tải cao.

  Ống nhựa luồn dây điện HDPE là một trong những sản phẩm chất lượng. Nhưng khi lựa chọn ống thì cũng nên chọn các loại ống nhựa HDPE ở các đại lý lớn để đảm bảo chất lượng cũng như để thuận tiện cho việc bảo trì và lắp đặt, sửa chữa…

>>>>> Các loại kích thước ống nhựa gân xoắn HDPE tại Quảng NinhCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯Văn phòng đại điện: 96A Đường số 18, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn