Ống nhựa HDPE và LDPE ứng dụng trong nông nghiệp

Khi nhìn vào HDPE và LDPE bạn sẽ thấy chúng giống nhau ở vần PE. PE là viết tắt của Polyethylene, đó là một trong những chất dẻo nhiệt được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và có thể được tìm thấy trong mọi thứ, từ túi đựng hàng tạp hóa, đồ chơi trẻ em đến chai dầu gội đầu.

Một trong những công việc quan trọng của người nông dân là đảm bảo lượng nước phù hợp cho cây trồng, đặc biệt trong điều kiện không có mưa. Các loại ống nhựa hiện này được dùng rất nhiều trong đời sống, trong nông nghiệp hiện nay người ta đã đưa 2 loại sản phẩm ống nhựa HDPE và LDPE để áp dụng đường nước tưới cây.

Ống nhựa HDPE và LDPE ứng dụng trong nông nghiệp
Ống nhựa HDPE và LDPE ứng dụng trong nông nghiệp

Ống nhựa phẳng HDPE BAAN

Khái niệm HDPE và LDPE

Nó có thể được phân loại thành một số loại phụ dựa trên cấu trúc phân tử của nó, mỗi loại đều thể hiện các đặc điểm riêng biệt làm cho nó phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng cụ thể. Các loại polyetylen phổ biến nhất là:

 1. Polyetylen mật độ thấp (LDPE). Loại nhựa trong hoặc mờ này thể hiện tính linh hoạt, khả năng kháng hóa chất và khả năng chống thấm. Nó được sử dụng trong sản xuất nhiều loại sản phẩm, bao gồm túi hàng tạp hóa, màng bọc và màng nhựa, vật liệu đóng gói linh hoạt và các bộ phận đúc phun.
 2. Polyethylene mật độ cao (HDPE). HDPE cung cấp độ cứng và độ bền cao hơn LDPE. Nó có sẵn trong các biến thể từ mờ đến mờ và hiển thị khả năng chống hóa chất tuyệt vời. Các sản phẩm làm từ HDPE bao gồm bao bì đóng gói cứng, đồ chơi, đồ đạc và cấu trúc ngoài trời, thiết bị nhà bếp và đường ống dẫn nước.

Cùng tìm hiểu về 2 loại ống nhựa HDPE và LDPE

Ống HDPE

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ống LDPE

 Ống HDPE

 Ống HDPE
Ống HDPE
 • Ống HDPE rất bền, chịu được các dung dịch hóa chất như axit, kiềm, muối..
 • Không bị lão hóa về cơ khí khi để lâu ngày dưới tia cực tím mặt trời
 • Chịu được áp lực và va đập tốt hơn ống PVC, chịu lửa tốt
 • Đặc biệt ống HDPE chịu uốn rất tốt và có sức chịu biến dạng dưới loại tải cao.
 • Giá cả không chênh lệch nhiều với ống uPVC
 • Với ưu thế vượt trội về độ uốn, chịu biến dạng tốt, ống HDPE là lựa chọn hàng đầu trong hệ thống tưới cảnh quan, sân vườn có diện tích lớn.
 • Hệ thống phụ kiện đa dạng nên có nhiều lựa chọn và đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của khách hàng.

 Ống LDPE

 Ống LDPE
Ống LDPE
 • Là ống PE có tỷ trọng thấp nên giá rẻ, nhẹ, mềm và dẻo nhưng chịu được áp lực thấp hơn
 • Ống LDPE được sử dụng phổ biến cho các ống nhỏ giọt, hoặc các ống nhánh kết nối đầu tưới với ống chính.  Dùng dẫn nước trong hệ thống tưới béc tiết kiệm, hệ thống tưới nhỏ giọt quấn quanh gốc, dùng cho cây rau màu, cây ăn quả có múi, gắn béc bù áp tưới thanh long, tưới cây công nghiệp như hồ tiêu…

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ỐNG DÂY LDPE

          Chất liệu nhựa: LDPE nguyên sinh 100%

          Đường kính ngoài: 6mm.

          Đường kính trong: 4 – 5mm.

          Áp suất: 4 bar

          Màu sắc: Đen

         Số mét trên cuộn: 200m/cuộn

Trên đây là những thông tin xung quanh ống nhựa HDPE và LDPE bạn cần biết. Tuy nhiên, như chúng tôi đã phân tích mỗi ống nhựa sẽ có các công dụng và độ bên khác nhau.

>>>>> Các loại kích thước ống nhựa gân xoắn HDPE tại Quảng NinhCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯Văn phòng đại điện: 96A Đường số 18, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn