Sử dụng nhựa HDPE làm ống nhựa cấp nước có an toàn cho sức khoẻ không?

Ống  HDPE là ống nhựa được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong lĩnh vực. Lý do là loại ống nhựa này vừa an toàn cho người sử dụng lại vừa bền bỉ thách thức mọi môi trường khắc nghiệt. Với ống HDPE, người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí lắp đặt và bảo dưỡng. Tìm hiểu về ống HDPE cùng Mekong Plastic qua bài viết này nhé.

Ống nhựa phẳng HDPE BAAN

Sử dụng nhựa HDPE làm ống nhựa cấp nước có an toàn cho sức khoẻ không?
Sử dụng nhựa HDPE làm ống nhựa cấp nước có an toàn cho sức khoẻ không?
 1. Nhựa HDPE là gì?

  Ống HDPE là gì? HDPE là ký tự viết tắt của High-density polyethylene, là một loại polyethylene nhiệt dẻo từ quá trình lọc dầu, đưc trùng phân từ polyethylene có tỉ trọng cao dưới áp suất tương đối thấp với các xúc tác như crom, sillic catalyts,vv… Những loại phụ gia giúp nhựa HDPE gia tăng thêm các đặc tính hóa học của nó.
  Ống HDPE là vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao. Mật độ HDPE có thể nằm trong khoảng 0,93-0,97g / cm3 hoặc 970kg/m3.
 2. Ưu điểm vượt trội của nhựa HDPE so với những loại nhựa khác

  ống nhựa HDPE
  ống nhựa HDPE

  HDPE là thành quả của cuộc nghiên cứu Vật liệu Polyethylen từ những năm 50 của thế kỷ 20. Đến giữa những năm 90 thì công nghệ vật liệu Polyethylen đạt được bước phát triển vượt bậc và cho ra đời vật liệu Polyethylen mật độ cao (HDPE).

  Loại ống nhựa này đang được người tiêu dùng tin tưởng và được các chuyên gia trong ngành trên toàn thế giới đánh giá rất cao.

  Nhựa HDPE còn có đặc tính dẫn nhiệt và dẫn điện cực kỳ thấp nên an toàn tuyệt đối khi dùng để dẫn cáp ngầm không nhiễm điện ra môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến môi trường và sự an toàn của người dân.

  Người ta ưu ái sử dụng nhựa HDPE chính bởi tính bền bỉ của nó. Ống HDPE có khả năng chống lại sự ăn mòn của hoá chất đậm đặc như axit,… Nó còn bền bỉ trong mọi môi trường thời tiết khắc nghiệt.

  Trong khi đó , Ống nhựa thông thường như PVC có nhược điểm sẽ bị phân hủy ở nhiệt độ cao hoặc bị oxi hóa dưới ánh nắng trực tiếp từ mặt trời do tính dẫn nhiệt kém, không chịu được nhiệt độ cao.

  Việc sử dụng ống nhựa HDPE còn giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt và bảo dưỡng. Vì vậy đây là loại ống nhựa được con người ứng dụng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt.

 3. Ứng dụng của ống HDPE trong đời sống

  Ngày nay nhựa HDPE đã quá phổ biến tại Việt Nam, nó được áp dụng cho nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề phổ biến như:

  • Cấp thoát nước: Dân sinh, Công nghiệp, Môi trường…
  • Nông nghiệp: Tưới tiêu, Thủy lợi, Nuôi trồng Thủy sản…
  • Xây dựng hạ tầng: Đô thị, Khu Công nghiệp…
  • Phòng cháy chữa cháy: Hệ thống dẫn nước trong vòng ngoài…
  • Điện lực: Thay thế cho ống xoắn trong việc luồn cáp…
  • Khai khoáng: Khai thác cát, quặng…
  • Truyền tải: Dầu, khí…
 4. Sử dụng nhựa HDPE làm ống nhựa cấp nước có an toàn cho sức khoẻ không?

  ống nhựa HDPE
  ống nhựa HDPE

  Có thể bạn chưa biết, Nhựa HDPE được sử dụng rất nhiều trong sản xuất bao bì nhựa cho ngành đồ uống. Nếu trên thân hoặc đáy chai của bạn có các ký hiệu HDP, HDPE, PP… hãy thở phào nhẹ nhõm vì không có bất kỳ hóa chất độc hại nào chảy ra trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, Ống HDPE cấp nước cũng đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Tiêu chuẩn ống nhựa HDPE

  Chiều dài đường ống thường là 6 – 8m/cây và cuộn thường là từ 50 – 300m/cuộn tùy theo đường kính to hay nhỏ. Đường kính ống HDPE thông dụng cho công trình nhỏ từ 16 – 630mm, với ống cỡ lớn đường kính từ 630 – 2.000mm. Đây chính là cách gọi ước lượng theo đường kính ngoài cho loại ống mà bạn định mua.

>>>>> Ưu điểm khi ứng dụng ống nhựa HDPE nuôi trồng thủy sảnCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯Văn phòng đại điện: 96A Đường số 18, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn