Tổng hợp Tiêu chuẩn Ống nhựa gân xoắn HDPE 1/2024

Hiện nay, Ống nhựa gân xoắn HDPE là vật tư không thể thiếu cho nhiều lĩnh vực như điện lực; viễn thông, cấp thoát nước đô thị; công nghiệp sản xuất, khai mỏ… Nhằm nâng cao an toàn thi công và vận hành cũng như tuổi thọ công trình; các tiêu chuẩn Ống nhựa gân xoắn HDPE được thiết lập vô cùng khắt khe. Thành phẩm ống xoắn HDPE bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn trước khi được đưa ra thị trường.

Tiêu chuẩn ống nhựa gân xoắn HDPE là gì?

Tiêu chuẩn Ống nhựa gân xoắn HDPE
Tiêu chuẩn Ống nhựa gân xoắn HDPE

Trước khi tìm hiểu tiêu chuẩn Ống nhựa xoắn HDPE, chúng ta cần hiểu rõ khái niệm về sản phẩm. Ống gân xoắn HDPE là sản phẩm ống nhựa công trình được tin dùng trong thời gian qua. Chúng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao. Lựa chọn vật liệu nhựa HDPE nguyên sinh 100%. Thiết kế ống nhựa có gân xoắn nổi từ đầu đoạn tới cuối đoạn. Ống nhựa xoắn được đánh giá cao về khả năng chịu nhiệt, chịu lực. Đồng thời, kháng UV, chống ăn mòn hóa chất và rất thân thiện với con người.

Có thể bạn dễ dàng bắt gặp các kí hiệu như: TCVN 9070:2012; TCVN 11821-2:2017 hay TCVN 9070:2012… thế nhưng có lẽ bạn không hiểu hoặc không nắm được đây là ký hiệu của các tiêu chuẩn ống nhựa xoắn HDPE.

Thực tế, tiêu chuẩn ống nhựa gân xoắn HDPE là bộ tập hợp các tiêu chí. Yêu cầu bắt buộc sản phẩm ống nhựa HDPE phải đạt được trước khi được phân phối trên thị trường. Tiêu chuẩn ống nhựa gân xoắn HDPE được đánh giá thông qua quy trình QC kiểm tra chất lượng. Dưới sự hỗ trợ của các loại máy móc đo lường hiện đại.

Tiêu chuẩn Ống nhựa HDPE Santo- Baan

Ống nhựa Santo- Baan được xem là “ông lớn” trong giới sản xuất đồ nhựa tại thị trường Việt Nam. Thương hiệu đã in sâu vào trong trí óc của người tiêu dùng trên toàn quốc với các sản phẩm ống nước dân dụng. Đồng thời, ống nhựa HDPE cho công trình cũng là sản phẩm có doanh số lớn nhất của thương hiệu.

Chất lượng ống nhựa DHPE được Santo- Baan kiểm soát nghiêm ngặt. Từ khâu nguyên liệu đầu vào được kiểm định chặt chẽ cho tới quá trình sản xuất và thành phẩm. Santo- Baan áp dụng các thiết bị kiểm thử hiện đại. Đồng thời, các tiêu chuẩn ống nhựa HDPE Tiền Phong được thiết lập. Nhằm nâng cao tối đa chất lượng sản phẩm trước khi xuất ra thị trường. Đơn vị áp dụng tiêu chuẩn ISO 9002:2009 trong quản lý chất lượng. Đồng thời, ống xoắn HDPE Santo- Baan đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như:

 • Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS C 3653: 1994
 • Tiêu chuẩn từ ủy ban Công nghiệp của Hàn Quốc: KSC 8455: 2005
 • Tiêu chuẩn quốc gia về mạng viễn thông: TCVN 8699: 2011 về yêu cầu kỹ thuật và sản phẩm ống nhựa dùng cho tuyến cáp ngầm dưới mặt đất
 • Tiêu chuẩn quốc gia về điện lực đi tuyến dưới lòng đất, liên quan đến phương pháp lắp đặt: TCVN 7997: 2009
 • Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001: 2015

Tiêu chuẩn ống HDPE trơn

Tiêu chuẩn ống HDPE trơn
Tiêu chuẩn ống HDPE trơn

Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin ống nhựa HDPE trơn trên mạng. Tuy nhiên, chi tiết về tiêu chuẩn của sản phẩm ống HDPE trơn thì lại khá mập mờ. Hơn nữa, người dùng khá khó khăn để hiểu tường tận về các tiêu chuẩn này. Nếu vậy thì bạn đừng bỏ qua thông tin quan trọng mà Mekong Plastic chia sẻ ngay dưới đây!

Ống HDPE công trình được chia làm hai loại cơ bản là ống nhựa HDPE trơn và ống nhựa gân xoắn HDPE. Riêng loại ống nhựa HDPE trơn được sử dụng rộng rãi cho hệ thống cấp – thoát nước. Bởi đặc tính độ bền cao, hoàn toàn không bám cặn, hoen gỉ. Đảm bảo dẫn nước sạch, tránh tắc nghẽn. Đồng thời, ống HDPE trơn không bị tác động bởi yếu tố hóa chất; hay môi trường hoạt động nên rất an toàn cho con người và thiên nhiên.

Sản phẩm ống HDPE trơn đạt chuẩn chất lượng phải đáp ứng đủ những tiêu chí sau:

 • Được sản xuất từ nguồn nguyên liệu “sạch”; 100% hạt nhựa HDPE cao cấp, an toàn. Tuyệt đối không trộn lẫn Clo, hóa chất, tạp chất hay nhựa tái chế.
 • Ống HDPE trơn có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao mà không biến đổi các tính năng.
 • Sản phẩm không bị tác động bởi tia UV trong điều kiện tiếp xúc ánh nắng mặt trời thời gian dài.
 • Ống HDPE trơn hoạt động tốt trong môi trường tiếp xúc axit, bazo, muối mà không bị ăn mòn hoặc biến chất.

Quy cách lấy mẫu thí nghiệm ống HDPE

Để xác định sản phẩm có đạt tiêu chuẩn ống nhựa gân xoắn HDPE hay không. Các đơn vị sản xuất phải tiến hành quá trình kiểm thử, kiểm tra chất lượng đầu ra. Một trong những khâu quan trọng bậc nhất chính là lấy mẫu thí nghiệm. Bởi vì quy cách lấy mẫu đạt chuẩn mang ý nghĩa quyết định tới kết quả thí nghiệm tiêu chuẩn ống HDPE.

Theo quy định, mẫu thử ống nhựa HDPE được lấy ngẫu nhiên ở 5 vị trí trên đường ống thành phẩm. Lưu ý, tiến hành lấy mẫu trên 1 đường ống. Không lấy trên 2 đường ống khác biệt. Đồng thời, quá trình lấy mẫu và kiểm tra được ghi chép đầy đủ. Được giám sát bởi đội ngũ chuyên nghiệp.

Mục đích áp dụng Tiêu chuẩn ống nhựa gân xoắn HDPE

Mục đích áp dụng Tiêu chuẩn ống nhựa gân xoắn HDPE
Mục đích áp dụng Tiêu chuẩn ống nhựa gân xoắn HDPE

Có thể nói rằng, ống nhựa gân xoắn HDPE đã trở thành giải pháp số 1 cho phương án hạ ngầm đô thị. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về: tầm quan trọng của việc áp dụng tiêu chuẩn ống nhựa gân xoắn HDPE.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm ống nhựa HDPE

Các tiêu chuẩn ống xoắn HDPE được ví như “thước đo” hoàn hảo; để kiểm tra và đánh giá chất lượng của sản phẩm. Nhờ có việc áp dụng tiêu chuẩn này mà nhà sản xuất loại bỏ được những sản phẩm lỗi, hỏng, không đạt chất lượng. Qua đó, mang đến sản phẩm có chất lượng đồng đều tới khách hàng. Và là căn cứ để nhà sản xuất cải thiện sản phẩm với độ an toàn cao, hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Đồng thời, thông tin tiêu chuẩn ống nhựa HDPE cũng là mối quan tâm của không ít người dùng. Bởi tiêu chuẩn được áp dụng cũng giúp người tiêu dùng chắc chắn rằng sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật của công trình.

Đảm bảo chất lượng thi công, vận hành ống nhựa HDPE

Các sản phẩm ống nhựa HDPE được ưu tiên số 1 cho các công trình bảo vệ cáp điện, cáp mạng thông tin, hệ thống cấp thoát nước, dẫn lưu khí và chất lỏng… Bởi quá trình thi công và bảo dưỡng ống nhựa HDPE có độ khó cao và ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, sinh hoạt. Cho nên người dùng luôn đặt yêu cầu loại ống nhựa HDPE có tuổi thọ lâu dài.

Để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo chất lượng thi công, vận hành ống nhựa HDPE thì các tiêu chuẩn sản phẩm được thiết lập. Nhờ có các tiêu chuẩn này mà quá trình quản lý, thi công và vận hành hệ thống đường ống HDPE được hỗ trợ tốt nhất. Gần như không có sự cố về đường ống trong thời gian sử dụng, kể cả vài chục năm.

Đảm bảo an toàn cho con người và môi trường

Ngoài ra, yếu tố an toàn cho người dùng và môi trường cũng được giới tiêu dùng quan tâm không nhỏ. Ống nhựa gân xoắn HDPE chất lượng cao; được gia công bằng hạt nhựa HDPE nhập khẩu, không pha lẫn Clo hay các hóa chất gây hại. Đồng thời, hạt nhựa HDPE 100% không trộn thêm nhựa tái chế gây ô nhiễm, độc hại.

Trong quá trình sản xuất, mọi giai đoạn đều được quản lý; kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn. Nhờ vậy mà ống nhựa HDPE đảm bảo an toàn cho người tiếp xúc. Ngay trong quá trình gia công và sau khi đi vào hoạt động tại dự án, công trình.

Tổng hợp Tiêu chuẩn sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE

Có thể thấy rằng các tiêu chuẩn ống nhựa xoắn HDPE có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Không chỉ đối với đơn vị sản xuất mà cả người tiêu dùng, dự án và môi trường tự nhiên. Vậy có những tiêu chuẩn sản xuất ống nhựa HDPE nào? Chắc hẳn bạn sẽ còn nhiều băn khoăn chưa biết. Hãy để Mekong Plastic gỡ rối cho bạn với những thông tin quan trọng sau đây!

Tiêu chuẩn Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là nơi sinh ra của ống nhựa HDPE. Khi sản phẩm này lần đầu tiên được sản xuất tại xứ sở hoa anh đào năm 1960. Và sau đó tạo nên một cuộc cải cách lớn trong lĩnh vực ống nhựa công trình.

Các chuyên gia hàng đầu tại Nhật đặt ra yêu cầu rất cao về chất lượng cho sản phẩm ống nhựa HDPE. Trong đó, các tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản đã sớm được thiết lập. Điển hình là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIC 3653:1994: Quy định Phương pháp lắp đặt cáp điện lực chôn ngầm dưới đất.

Tiêu chuẩn Hàn Quốc

Bên cạnh Nhật Bản; Hàn Quốc cũng là một cường quốc về công nghệ trong khu vực và trên thế giới. Riêng với dòng sản phẩm ống nhựa HDPE; Tiêu chuẩn Hàn Quốc cũng là thước đo mà nhiều nước áp dụng để kiểm soát chất lượng.

Tiêu chuẩn chất lượng Hàn Quốc hay còn gọi là tiêu chuẩn KS. Được viết tắt từ Korea Standard. Đây là tiêu chuẩn sản xuất Hàn Quốc dành cho nhóm sản phẩm ống thép. Trong đó, KSC 8455:2005: Tiêu chuẩn sản xuất Hàn Quốc cho Ống nhựa xoắn chịu lực.

Tiêu chuẩn Việt Nam

Tiêu chuẩn Việt Nam được viết tắt là TCVN. Bao gồm những quy định bắt buộc phải tuân theo về mặt kỹ thuật cũng như quản lý. Bộ Tiêu chuẩn Việt Nam được áp dụng nhằm đánh giá; phân loại sản phẩm đạt – không đạt chất lượng. Nhằm mục đích mang đến sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Đối với dòng sản phẩm ống nhựa HDPE; các cơ quan chuyên môn cũng đã ban hành các TCVN. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, bao gồm:

 • TCVN 8699:2011: Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam: Ống nhựa dùng cho tuyến cáp ngầm – Yêu cầu kỹ thuật.
 • TCVN 7997:2009: Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam: Cáp điện lực đi ngầm trong đất – Phương pháp lắp đặt.

Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE

Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE
Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE

Thời gian qua, Mekong Plastic nhận được khá nhiều thắc mắc xung quanh tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE. Chắc hẳn đây là nỗi niềm chung của nhiều nhà đầu tư, chủ công trình. Những thông tin dưới đây sẽ là câu trả lời đầy đủ nhất!

Tiêu chuẩn Thi công ống HDPE ngoài trời

Trường hợp thi công ống HDPE ngoài trời, nhà thầu, nhà đầu tư cần tuân thủ bộ tiêu chuẩn bao gồm:

 • Quy chuẩn Việt Nam: QCVN 07-02-2016 và QCVN 07-01-2016: Các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về công trình kỹ thuật và công trình cấp thoát nước.
 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7957 2008: Tiêu chuẩn quy định về thiết kế hệ thống mạng lưới thoát nước hạ tầng ngoài ngôi nhà.
 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 33 2006: Tiêu chuẩn về thiết kế mạng lưới đường ống thoát nước. Và Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống đường ống cấp thoát nước

Tiêu chuẩn Thi công ống HDPE trong nhà

Trường hợp thi công ống HDPE trong nhà, nhà thầu, nhà đầu tư cần tuân thủ bộ tiêu chuẩn bao gồm:

 • Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 4513 – 1988 Về Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà.
 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7972 – 2008 Về Tiêu chuẩn thử áp lực sau khi lắp đặt.

 

>>>>> Ống nhựa HDPE tại Đà nẵng – Ống nhựa công trình chính hãng, giá rẻ Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯Văn phòng đại điện: 96A Đường số 18, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn