Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi

Vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, được sử dụng 2 liều cơ bản và tiêm cùng loại. Mũi 1 tiêm từ tháng 10/2021 nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện.

> Bộ Y tế hỏa tốc tiêm chủng vaccine COVID-19 theo đúng hướng dẫn

Ống nhựa xoắn HDPE BAAN 320/250

Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi
Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi

Ngày 14/10/2021, Bộ Y tế đã có văn bản số 8688/BYT-DP về việc tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, nội dung như sau:

Thực hiện chiến lược tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tính đến hết ngày 11/10/2021, Bộ Y tế đã tiếp nhận và tổ chức tiêm chủng hơn 55 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho người trên 18 tuổi. Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục mua, nhập khẩu và tiếp nhận các loại vaccine có công nghệ sản xuất khác nhau (vaccine mRNA, vaccine bất hoạt…).

Một số loại vaccine phòng COVID-19 theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã có chỉ định tiêm cho trẻ em. Các kết quả nghiên cứu của nhà sản xuất cũng cho thấy vaccine có hiệu quả phòng bệnh tương tự như ở người lớn và người cao tuổi. Hiện nay có nhiều quốc gia trên thế giới đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.

>>>> COVID-19 gây ra tác động tâm lý nghiêm trọng gì đối với trẻ em

Để từng bước tăng diện bao phủ và đạt hiệu quả sử dụng tối đa vaccine phòng COVID-19, theo kinh nghiệm sử dụng vaccine của một số quốc gia; Bộ Y tế đề nghị:

 1. Sở Y tế các tỉnh, thành phố:

  a) Tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID- 19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm đủ liều cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

  b) Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em:

  – Mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 – 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 – 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

  – Loại vaccine sử dụng: vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này; theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Vaccine được sử dụng 02 liều cơ bản/đối tượng và tiêm cùng loại vaccine.

  – Xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm mũi 1 từ tháng 10/2021 nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện.

  – Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát lập danh sách; tiêm cho trẻ đang đi học từ lớp 6 đến hết lớp 12. Đối với trẻ thuộc lứa tuổi này không đi học thì phối hợp với chính quyền địa phương để lập danh sách.

  – Tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định; tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với các địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường). Việc tổ chức tiêm thực hiện theo quy định tại mục III Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 ban hành kèm theo Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 của Bộ Y tế.

  + Cha mẹ, người giám hộ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng; (nếu đồng ý tiêm chủng cho đối tượng này) theo mẫu ban hành kèm theo Công văn này.

  + Thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế; và chỉ định loại vaccine sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

  + Hướng dẫn cách theo dõi, chăm sóc sau khi tiêm chủng theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.

  – Thực hiện tuyên truyền, vận động để người dân đưa trẻ từ 12-17 tuổi; đủ điều kiện tiêm chủng tích cực tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ.

 2. Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur:

  – Xây dựng tài liệu, lập kế hoạch tập huấn và hướng dẫn việc; tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi cho các tỉnh; thành phố theo địa bàn phân công phụ trách đối với các loại vaccine; đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng cho lứa tuổi này.

  – Chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật; cho các địa phương trong việc tổ chức triển khai tiêm chủng. Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện.

Nguồn VTV

 Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn