WHO kỳ vọng vào vaccine ngừa COVID-19 dạng uống và xịt mũi

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt kỳ vọng lớn vào việc phát triển các loại vaccine ngừa COVID-19 thế hệ thứ hai, có thể bao gồm dạng xịt mũi và dạng uống.

>> WHO theo dõi biến thể mới có khả năng kháng vắc xin

Ống nhựa xoắn HDPE BAAN 195/150

WHO kỳ vọng vào vaccine ngừa COVID-19 dạng uống và xịt mũi
WHO kỳ vọng vào vaccine ngừa COVID-19 dạng uống và xịt mũi

Trao đổi với báo giới, bà Soumya Swaminathan, Trưởng Nhóm khoa học của Tổ chức Y tế thế giới, cho biết, có 129 loại vaccine ngừa COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng và 194 loại khác đang được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Các vaccine này được phát triển dựa trên mọi công nghệ và đang trong quá trình phát triển. Bà Swaminathan nhấn mạnh, một số loại vaccine sẽ được chứng minh tính an toàn và hiệu quả.

Theo WHO, một số loại vaccine thế hệ thứ hai có thể mang nhiều lợi thế; nhất là vaccine dạng uống hay dạng xịt mũi;  vì chúng dễ đưa vào cơ thể hơn vaccine dạng tiêm. Ngoài ra, ưu điểm của vaccine dạng xịt mũi là nếu xuất hiện phản ứng miễn dịch cục bộ, vaccine sẽ “xử lý” virus trước khi virus xâm nhập vào phổi và bắt đầu gây ra vấn đề.

Không chỉ dừng lại ở COVID-19, bà Swaminathan cho rằng; các nhà khoa học có thể sử dụng những nền tảng phát triển vaccine này; để hỗ trợ phòng ngừa các căn bệnh khác trong tương lai.

>>>> Vaccine Pfizer và Moderna có hiệu quả ngừa bệnh tới hơn 90%

WHO đã cấp phép sử dụng khẩn cấp 7 loại vaccine ngừa COVID-19 của các hãng Pfizer-BioNTech, Moderna, AstraZeneca, Johnson & Johnson, Sinopharm, Sinovac và tuần trước là Bharat Biotech. Trưởng Nhóm khoa học Swaminathan nhấn mạnh, dù không có loại vaccine nào đạt hiệu quả bảo vệ 100%, nhưng 90% đã là “con số tuyệt vời và đem lại khả năng bảo vệ so với con số 0”. Bà Swaminathan khẳng định, đến thời điểm này, những loại vaccine mà WHO đã phê chuẩn vẫn chưa ghi nhận bất kỳ dấu hiệu đáng lo ngại nào tới mức tổ chức này phải thông báo cần xem xét lại chúng.

Theo số liệu thống kê của hãng tin AFP (Pháp); hiện đã có hơn 7,25 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm cho người dân trên toàn thế giới.

Mới đây nhất, vào cuối tháng 10, Chính phủ Nam Phi đã cho phép tiến hành các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa COVID-19 dạng viên do công ty dược phẩm Oramed của Israel bào chế. Theo thông báo của Oramed, công ty này đã nhận được giấy phép để có thể tiến hành các cuộc thử nghiệm tại Nam Phi. Quốc gia châu Phi này đã từng là nơi tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm đối với các loại vaccine ngừa COVID-19, nhưng đây là lần đầu tiên nước này thử nghiệm vaccine dạng uống.

Vaccine dạng uống hiện là chế phẩm đặc biệt hấp dẫn; đối với các quốc gia đang phát triển do có thể giúp các nước này; giảm gánh nặng hậu cần trong những chiến dịch tiêm chủng. Đối với các quốc gia giàu có; vaccine dạng uống cũng có thể khuyến khích người dân sử dụng; vì đây là biện pháp phòng vệ để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Vaccine dạng uống ngừa COVID-19 đang được kỳ vọng sẽ trở thành một vũ khí hiệu quả; trong cuộc chiến ngừa COVID-19 tại châu Phi trong bối cảnh WHO cảnh báo; châu lục này có thể gặp trở ngại do thiếu ống tiêm.

Nguồn VTV.VN

>>>> Ống nhựa xoắn HDPE Santo 230/175 tại Hải DươngCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073