Ống nhựa gân xoắn được làm từ nguyên liệu gì?

Ống nhựa HDPE là một cái tên khá quen thuộc trong ứng dụng cuộc sống thực tiễn. Một loại ống nhựa phổ biến dùng trong sản xuất nước thải, ống luồn dây điện, ống nhựa sinh hoạt,…. . Ngày nay, ống nhựa xoắn HDPE trở trên rất phổ biến trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề như: Nông nghiệp, xây dựng hạ tầng, phòng cháy chữa cháy, điện lực, viễn thông, khai khoáng, truyền tải. Vậy thì Ống nhựa gân xoắn được làm từ nguyên liệu gì?

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 70

Ống nhựa gân xoắn được làm từ nguyên liệu gì?
Ống nhựa gân xoắn được làm từ nguyên liệu gì?
 1. Ống nhựa xoắn HDPE là gì?

  HDPE là viết tắt của high density polyethylene là một loại polyethylene nhiệt dẻo từ quá trình lọc dầu, được trùng phân từ polyethylene có tỉ trọng cao dưới áp suất tương đối thấp với các xúc tác như crom, sillic catalyts,vv… Những loại phụ gia giúp nhựa HDPE gia tăng thêm các đặc tính hóa học của nó. HDPE thường được tái chế và có chữ số “2” là mã nhận dạng nhựa của nó.

  Ống gân xoắn HDPE được cấu tạo là một đường ống hình tròn. Với những bước ren liên tiếp nhau từ đầu đến cuối cuộn ống. Chính cấu tạo này giúp ống có khả năng chịu lực cao; dưới các tác động của tải trọng giúp bảo vệ cáp điện ngầm tốt nhất.

  Ngoài ra, nhờ các đường gân xoắn mà ống có thể cuộn tròn với chiều dài lên đến 500m đối với ống có đường kính nhỏ 25mm, 30mm, 40mm, 50mm. Rất dễ dàng trong vận chuyển và thi công các công trình hạ ngầm đường điện, lưới điện, tuyến cáp quang.

 2. Ống nhựa gân xoắn được là từ nguyên liệu gì?

  Ống gân xoắn HDPE được sản xuất chủ yếu từ hạt nhựa HDPE; cộng thêm một số phụ gia nhỏ khác để đạt được độ cứng; độ chịu lực và màu sắc cho sản phẩm. Ống HDPE làm từ hạt nhựa HDPE; sở hữu những đặc tính quý báu và ưu việt nhiều hơn hẳn những loại ống nhựa khác.

  Nhựa HDPE có độ bền cực tốt, chống lại sự ăn mòn tự nhiên như nước, gió, mưa axit… cho đến sự bào mòn của cả những dung dịch như axit đậm đặc, kiềm, muối,… Bên cạnh đó, chất liệu nhựa HDPE còn chịu được cả tia cực tím từ ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

  HDPE còn có khả năng chống nhiệt nổi trội hơn hẳn so với các vật liệu nhựa thông thường khác: các loại ống nhựa được làm từ chất liệu HDPE vẫn không thay đổi áp lực ngay cả ở nhiệt độ -40°C. bên cạnh đó, khả năng chống cháy của vật liệu này cũng rất nổ bật, chỉ bắt cháy ở nhiệt độ 327°C (gần gấp 2 lần so với các chất liệu khác).

 3. Đặc điểm của ống nhựa gân xoắn HDPE

  Ưu điểm ống nhựa xoắn HDPE
  Ưu điểm ống nhựa xoắn HDPE

  Ống nhựa gân xoắn HDPE được phân thành 2 loại chính: loại ống một lớp và loại ống hai lớp.

  – Ống nhựa HDPE một lớp là loại có mặt cắt tròn; bề mặt bên trong phẳng và trơn. Bề mặt ngoài có các gân xoắn nổi dạng hộp. 
  – Ống nhựa HDPE gân xoắn hai lớp là loại ống có mặt cắt ngang hình tròn, mặt trong và mặt ngoài của ống trơn phẳng. Phần giữa hai mặt trong và mặt ngoài ống có gân xoắn nổi. Dạng hộp có tác dụng gia cố và tăng cường độ chắc chắn cho ống.

  Ống HDPE gân xoắn có bề mặt trong nhẵn, độ nhám thủy lực nhỏ. Ít gây tổn thất thủy lực đường ống và có khối lượng nhẹ hơn ống betong rất nhiều; chịu được áp lực lớn. Chính vì thế, dùng ống nhựa HDPE gân xoắn sẽ tăng hiệu quả của đường ống thoát nước. Đơn giản khi lắp đặt, giảm chi phí nhân công. Có thể nói ống nhựa HDPE đang đã dần thay thế cho ống betong trong một số địa hình nhất định.

  Lựa chọn ống HDPE nhựa gân xoắn cho công trình của bạn thì bạn sẽ không phải lo lắng. Ống chịu được các hóa chất từ môi trường rất tốt. Không bị ăn mòn, hay hiện tượng rò rỉ nước tránh cho các hợp chất, hóa chất từ môi trường lọi vào trong ống giúp bảo vệ đường dây điện ngầm; dây cáp ngầm…giúp giữ nguyên được đặc tính kĩ thuật.

 4. Ứng dụng của ống nhựa xoắn HDPE

  Ứng dụng của ống nhựa xoắn HDPE
  Ứng dụng của ống nhựa xoắn HDPE
  • Trong ngành công nghiệp nhẹ

   – Nhựa HDPE được dùng làm ống cấp thoát nước. Đặc biệt là ở những vùng có địa hình phức tạp. Việc sử dụng ống nhựa HDPE lại càng trở nên tiện lợi nhờ trọng lượng nhẹ. Dễ uốn dẻo nên giúp dễ dàng thi công và lắp đặt. 
  – Ống phục vụ cho ngành Bưu Điện cáp quang.
  – Sử dụng làm ống luồn dây điện, cáp điện, cáp mạng.
  – Sử dụng làm ống phục vụ cho ngành công nghiệp điện tử, sử dụng trong bọc dây cáp quang ở nơi có nhiệt độ thấp (băng tuyết).

  • Ngoài ra, nhựa HDPE là loại nhựa kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng đời sống và công nghiệp như:

  – Làm các dụng cụ gia đình như thớt, kệ đựng chén đĩa, tấm lót sàn,…
  – Làm ống dẫn nước trong hệ thống trồng rau thủy canh nông nghiệp.
  – Làm chai nhựa, hộp nhựa: nhựa HDPE là nguyên liệu cho việc sản xuất bằng phương pháp thổi nhiệt để tạo ra các loại chai nhựa, hộp nhựa với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Các loại chai nhựa, hộp nhựa này đều có thể tái chế nên đã trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các sản phẩm dùng một lần.
  – Làm đồ chơi: Nhựa HDPE không độc hại và có khả năng chống tia cực tím nên có thể tạo ra các loại đồ chơi an toàn cho trẻ em và giữ được khả năng chống lại các tác động gây hại từ tia cực tím của mặt trời.

>>>> Bảng Báo Giá Ống Nhựa Gân Xoắn HDPE SANTO tại Hà Tây


Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯Văn phòng đại điện: 96A Đường số 18, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn