Trường hợp nào khi di chuyển phải xét nghiệm Covid-19?

Bộ Y tế hướng dẫn, không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; chỉ thực hiện đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng.

Không yêu cầu chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-Cov2; nhằm phục vụ thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Đây là một trong những điểm đáng chú ý trong hướng dẫn của Bộ Y tế; về thực hiện Nghị quyết về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19“.

 >>>> Hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí xét nghiệm nhanh Covid-19

Ống nhựa xoắn HDPE BAAN 32/25

Trường hợp nào khi di chuyển phải xét nghiệm Covid-19?
Trường hợp nào khi di chuyển phải xét nghiệm Covid-19?
 1. Thực hiện theo địa bàn nguy cơ và nhóm nguy cơ

  – Xét nghiệm các trường hợp có một trong các biểu hiện, triệu chứng: Sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở…

  – Xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ do cơ quan y tế thực hiện tại các khu vực có nguy cơ cao, tập trung đông người như cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, chợ đầu mối, bến xe, siêu thị…; đối với các nhóm nguy cơ (các trường hợp di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người…) như lái xe, xe ôm, shipper…

  – Tại cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ quan, công sở: Tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao.

  >>>> Những triệu chứng mắc COVID-19 với người đã tiêm vaccine đầy đủ

 2. Không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân

  Chỉ xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4/vùng phong tỏa; và các trường hợp nghi ngờ/có chỉ định điều tra dịch tễ; đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

 3. Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh

  Chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; với trường hợp cách ly y tế hoặc theo dõi y tế và trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa).

 4. Xét nghiệm để xử lý ổ dịch

  Tùy thuộc vào các yếu tố nguy cơ, tình hình dịch bệnh và mức độ của ổ dịch, địa phương quyết định đối tượng, địa bàn xét nghiệm cho phù hợp.

  Ngoài ra, việc thực hiện xét nghiệm theo phương pháp gộp mẫu được thực hiện trong trường hợp xét nghiệm tầm soát, sàng lọc, định kỳ.

  Quyết định này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 12/10/2021.Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn