Ứng dụng ống luồn dây điện các tòa nhà chung cư, khu đô thị tại TP Hồ Chí Minh

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, chất lượng đời sống của con người được nâng cao nhờ sự ra đời của những sản phẩm tiến bộ, có chất lượng. Ống nhựa xoắn hdpe dùng để thi công hệ thống điện trong các tòa nhà là một trong số đó. Cùng Mekong Plastic tìm hiểu về ứng dụng ống luồn dây điện các tòa nhà chung cư, khu đô thị tại TP Hồ Chí Minh.

Ứng dụng ống luồn dây điện các tòa nhà chung cư, khu đô thị
Ứng dụng ống luồn dây điện các tòa nhà chung cư, khu đô thị

Ứng dụng ống luồn dây điện tại TP Hồ Chí Minh

Công dụng của ống xoắn luồn dây điện:

Trong các công trình thi công nhà ở, văn phòng hay các nhà máy, an toàn về điện là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu, cần phải được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất.

Với ống nhựa xoắn hdpe Santo (hay còn gọi là ống sun ruột gà); dây điện được luồn vào bên trong ống, sau đó được đặt bên trong tường hay luồn bên dưới sàn bê tông đảm bảo cho dây không bị hư hại trong quá trình sử dụng dẫn đến sự cố chập điện hay cháy nổ.

 Lưu ý khi lắp đặt ống:

 • Bạn nên sử dụng loại ống luồn được dây điện thích hợp với vị trí đặt dây điện của mình.
 • Đối với loại ống xoắn thích hợp cho loại dây điện cần đặt bên trong tường, luồn bên dưới sàn bê tông.
 • Đặc điểm chịu áp lực cao; chính vì vậy mà bạn nên tính toán, thiết kế làm sao để khi đặt lắp đặt ống; sẽ không gây ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của công trình.
 • Khi chọn lựa, bạn cần lưu ý đến những điểm sau:
  • Kích cỡ ống: tùy vào số lượng, cũng như là tiết diện của dây điện mà chọn đường kính ống xoắn luồn dây sao cho phù hợp. Thích hợp nhất chính là ống luồn có đường kính rộng hơn một chút so với lượng dây cần lắp đặt để có thể dễ dàng đi dây trong ống.
  • Tiêu chuẩn của ống: cần phải đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và được kiểm tra gắt gao về tính va đập, tính chịu nhiệt cũng như là chịu đựng axit ăn mòn, chống cháy nổ cao nhằm làm giảm tối đa khả năng xảy ra nguy hiểm khi công trình gặp sự cố.
  • Việc sử dụng ống xoắn kém chất lượng, về sau sẽ xảy ra trường hợp hư hỏng như ống bị bể, gãy, móp do độ chịu lực kém, không có khả năng chống lại sự va đập và áp lực trong quá trình sử dụng.
 • Khi lắp đặt ống, bạn cần phải kiểm tra xem ống đã được lắp kín hay chưa. Việc lắp đặt và để hở những lỗ hổng sẽ trở thành nơi trú ngụ cho các loại côn trùng làm tổ.

Lưu ý khi sửa chữa ống

 • Loại ống được âm dưới sàn bê tông hay bên dưới sàn nhà; chính vì vậy mà khi sửa chữa nhà, bạn nên tránh để các thiết bị khoan; đục né vị trí đặt ống; nhằm làm giảm thiểu khả năng ống bị vể khi va chạm với thiết bị.
 • Đối với loại ống nổi lên bề mặt, bạn không nên móc hay treo các vật nặng nhằm tránh làm bể ống.
 • Ống xoắn luồn dây không những bảo vệ những sợi dây điện trong ngôi nhà bạn; mà còn làm tăng thêm độ thẩm mĩ cho tổ ấm của bạn.


Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn