COVID-19: Bệnh nhân đã hồi phục vẫn còn kháng thể sau 12 tháng

Theo kết luận được rút ra từ nghiên cứu do các chuyên gia Nhật Bản tiến hành, bệnh nhân mắc COVID-19 đã hồi phục vẫn còn kháng thể sau ít nhất một năm.

>>>> Việt Nam thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 trên người

COVID-19: Bệnh nhân đã hồi phục vẫn còn kháng thể sau 12 tháng
COVID-19: Bệnh nhân đã hồi phục vẫn còn kháng thể sau 12 tháng

Theo các nhà khoa học, sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 và sau khi mắc COVID-19, cơ thể con người sẽ sản sinh các kháng thể trung hòa (nAbs). Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Nhật Bản cho thấy; sau khoảng 1 năm khỏi bệnh; kháng thể vẫn tồn tại ở những người từng nhiễm COVID-19; và mạnh lên đáng kể khi người này được tiêm 1 mũi vaccine.

Do đó, một nhóm chuyên gia Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu về sự tồn tại của các phản ứng miễn dịch trong 12 tháng sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2. Nhóm nghiên cứu đã thu thập mẫu máu của 358 bệnh nhân COVID-19 trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5/2020 sống ở Nhật Bản. Các bệnh nhân được đo nồng độ kháng thể vào tháng thứ 6 và tháng thứ 12 sau khi mắc bệnh.

Những mẫu này được phân tích khả năng miễn dịch dịch thể hoàn toàn; bằng phương pháp xét nghiệm miễn dịch enzyme hóa phát quang CLEIA. Các nhà khoa học đã kiểm tra nồng độ kháng thể phản ứng miễn dịch; tại vùng liên kết thụ thể (RBD) của protein đột biến (SP); protein nucleocapsid (NP) và nAbs đối với nhiều VOC và VOI. Nghiên cứu cũng nhằm xác định yếu tố vật chủ đối với sự tồn tại của phản ứng kháng thể.

>>>> Người đã tiêm vaccine COVID-19 vẫn có thể phát tán virus SARS-CoV-2

Kết quả là sau một năm, kháng thể vẫn duy trì trong cơ thể của 61% số bệnh nhân mắc COVID-19. Đặc biệt, các kháng thể này phát huy hiệu quả đối với những biến thể được Tổ chức Y tế thế đưa vào danh sách đáng quan ngại như biến thể Delta và Alpha.

Phát hiện của nghiên cứu trên được đánh giá là khá quan trọng bởi một số nghiên cứu; cho thấy biến thể Delta có thể “vô hiệu hóa” các phản ứng miễn dịch tự nhiên; sau khi mắc COVID-19 hoặc sau khi tiêm vaccine phòng bệnh.

Tuy nhiên, những người mắc COVID-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng; có khả năng bảo vệ người bệnh trước sự lây nhiễm của VOC thấp hơn; và có lượng nAbs giảm nhanh hơn so với các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Nếu các nghiên cứu trước đây cho rằng, một số yếu tố như béo phì, giới tính, hút thuốc có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của bệnh, nghiên cứu này không đề cập tới vai trò của các yếu tố này đối với sự tồn tại của nAbs 12 tháng sau khi khỏi bệnh.

Ngoài ra, nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản cũng giúp lấp đầy khoảng trống trong nghiên cứu, cho rằng việc mắc COVID-19 nặng và tuổi của bệnh nhân có liên quan đáng kể tới mức độ hoạt động trung hòa sau 12 tháng. Theo nghiên cứu, những người lớn tuổi mắc COVID-19 nặng có nhiều nAbs hơn những người cùng độ tuổi được tiêm phòng.

Nguồn VTV

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 200

>>>>Bảng Báo Giá Ống Nhựa Gân Xoắn HDPE SANTO tại Kiên Giang


Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn