DÙNG ỐNG NHỰA HDPE TRONG SINH HOẠT CÓ AN TOÀN CHO SỨC KHOẺ?

Vai trò của nước đối với cuộc sống là vô cùng quan trọng,nhưng vô hình chung chúng ta lại bỏ qua hệ thống dẫn nước, ống dẫn nước, bạn có biết điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước sử dụng. Vậy việc lựa chọn ống nước an toàn trong sinh hoạt là vô cùng quan trọng. Hãy để Mekong Plastic giúp bạn lựa chọn ống nhựa đảm bảo sức khỏe.

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 200

DÙNG ỐNG NHỰA HDPE TRONG SINH HOẠT CÓ AN TOÀN CHO SỨC KHOẺ?
DÙNG ỐNG NHỰA HDPE TRONG SINH HOẠT CÓ AN TOÀN CHO SỨC KHOẺ?
 1. Ứng dụng của ống nhựa HDPE trong cấp nước sinh hoạt

  Trước đây các loại ống đồng, ống kẽm đã được sử dụng nhiều để làm đường ống dẫn nước sinh hoạt. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây ống nhựa HDPE đang dần được sử dụng rộng rãi hơn bởi chi phí mềm, độ bền cao, hiệu quả sử dụng chất lượng. Cụ thể, ống nhựa HDPE được sử dụng trong nhiều mục đích như:

  Lắp các loại ống dẫn nước dùng trong thiết bị gia đình như bình nóng lạnh, bồn vệ sinh, bồn rửa bát, máy nóng lạnh, máy giặt,….Hay lắp đường ống dẫn nước từ các vị trí cách xa nhau.

  Lắp máng nước, ống thoát nước, dẫn nước thải khi xây dựng nhà
  Làm vật trang trí các chi tiết trong nhà như giá đựng giày, tủ rượu,… để trang trí cho ngôi nhà.

  Ứng dụng ống nhựa HDPE trong cấp nước sinh hoạt đang dần thay thế cho các loại ống nước khác. Không chỉ trong lĩnh vực sinh hoạt, ống nhựa HDPE còn được sử dụng trong dẫn truyền nước thải, luồn dây điện cáp quang, bơm cát, cấp thoát nước nông nghiệp. 

 2. Dùng ống nhựa HDPE trong sinh hoạt có an toàn cho sức khỏe?

  ống nhựa HDPE
  ống nhựa HDPE

  Ống nhựa HDPE có an toàn không? Để tìm hiểu câu trả lời này chúng ta cùng điểm sơ qua một số tính chất vật lý của nó. 

  Ống nhựa HDPE được làm từ Vật liệu Polyethylene nhiệt dẻo từ quá trình lọc dầu, được trùng phân từ Polyethylene có tỉ trọng cao dưới áp suất tương đối thấp với các xúc tác như crom, silic catalyst,vv… Những loại phụ gia giúp nhựa HDPE gia tăng thêm các đặc tính hóa học của nó. Nhựa HDPE có tính chất vật lý nổi bật như chống ăn mòn bởi hóa chất, ăn mòn, mục nát và mài mòn trong môi trường đất, nước có độ chua cao, hay sự phá hủy của côn trùng như chuột, bọ, dế mèn,… Ống nhựa HDPE có khả năng chống vỡ nứt tốt, không tác dụng với dung dịch axit, kiềm và các hợp chất hữu cơ : rượu béo, axeton, ete etylic, glixerol,…. Các mối nối của ống hoàn hảo – không có vết nứt – không phá vỡ và không biến dạng.

  Với tính chất vật lý như vậy, ống nhựa HDPE được đánh giá là an toàn đối với sức khỏe con người, độ an toàn hơn hẳn so với các loại nhựa khác. Đó cũng là lý do loại nhựa này đang được sử dụng phổ biến và dần thay thế cho các loại ống nhựa khác.

 3. Ống HDPE có an toàn cho nước uống không?

  ống nhựa HDPE
  ống nhựa HDPE

  Ống HDPE rất phù hợp cho các ứng dụng cấp nước sạch. Các đặc tính có lợi của hệ thống đường ống HDPE bao gồm:

  • Khớp nối không rò rỉ

  Các mối nối hợp nhất loại bỏ các điểm rò rỉ tiềm ẩn và giảm thời gian lắp đặt. Các mối nối được nung chảy nhiệt cũng chắc chắn như chính các đường ống. Dẫn đến hoạt động lâu dài, không bị rò rỉ mà không cần bảo trì.

  • Kháng hóa chất

  Trong các ứng dụng với nước uống được. Điều cần thiết là hóa chất sẽ không bị rò rỉ từ vật liệu đường ống vào nước. Chất khử trùng như clo và cloramin được chấp thuận để sử dụng trong ống HDPE. Ống HPDE sẽ không bị ăn mòn, giúp duy trì vận tốc dòng chảy trong suốt tuổi thọ của hệ thống.

  • Độ bền và tính linh hoạt

  Không giống như các vật liệu đường ống giòn hơn như PVC và gang dẻo. Ống HDPE là vật liệu ống dẻo và bền hơn với bán kính uốn cong lên đến 20 lần đường kính ống. Điều này cho phép ống HDPE phù hợp với đường dẫn lắp đặt trong điều kiện không hoàn hảo mà không cần phải thêm các phụ kiện đắt tiền và các khớp nối ống quá mức.

  • Khả năng chịu áp lực cao

  Ống HDPE là loại ống có khả năng chống tăng áp suất cao nhất trong số các hệ thống đường ống dẫn nước uống được. Ống HDPE có thể xử lý vận tốc dòng chảy cao hơn nhiều dẫn đến áp suất tăng thấp hơn so với các hệ thống đường ống nước uống khác.

  • Chịu nhiệt độ

  Ống HDPE có thể xử lý chất lỏng và nhiệt độ môi trường từ -40 ° F đến 140 ° F. Làm cho  ống nước HDPE thích hợp sử dụng với nước nóng hoặc lạnh trong nhiều môi trường khác nhau. Ống HDPE có thể xử lý các chu kỳ đóng băng / rã đông lặp đi lặp lại mà không làm hỏng đường ống.

  • Lắp đặt

  Ống HDPE lắp đặt rẻ hơn so với các hệ thống đường ống nước uống được khác. Với chiều rộng rãnh hẹp hơn. Khả năng được lắp đặt với các công nghệ ít rãnh’ (khoan định hướng, lót trượt). Làm cho ống HDPE trở thành vật liệu đường ống. Được sử dụng phổ biến nhất cho các hệ thống lắp đặt không rãnh. So với các phương pháp lắp đặt khác, lắp đặt không có rãnh làm giảm sự xáo trộn. Đối với thiết kế xung quanh và giảm đáng kể việc xây dựng; dẫn đến tiết kiệm chi phí lên đến 65%.

>>>>> Các loại kích thước ống nhựa gân xoắn HDPE tại Quảng NinhCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯Văn phòng đại điện: 96A Đường số 18, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn