Cách nối ống nhựa HDPE đạt tiêu chuẩn và an toàn

Mặc dù ống nhựa HDPE cực bền nhưng khi sử dụng trong thời gian dài vẫn không thể tránh được lỗi và hỏng hóc. Hoặc đơn giản là chỉ muốn thay thế, lắp đặt một chi tiết mới. Vậy cách nối ống nhựa HDPE  như thế nào cho an toàn và đạt hiệu quả cao?

Thông thường, nhiều người nghĩ tới phương án sử dụng keo dán. Trên thực tế đối với nhựa HDPE là loại nhựa chịu được hóa chất. Vì vậy không có bất kỳ loại dung môi nào được sử dụng làm keo dán ống HDPE.
Vậy ống nhựa HDPE phải nối với phương pháp như thế nào?

>>> Bảng Báo Giá Ống Nhựa Gân Xoắn HDPE SANTO tại Hà Tây

Ống nhựa phẳng HDPE BAAN

 1. Cách nối ống nhựa HDPE bằng phương pháp sử dụng khớp nối:

  Cách nối ống nhựa HDPE đạt tiêu chuẩn và an toàn
  Cách nối ống nhựa HDPE đạt tiêu chuẩn và an toàn

  Có 2 loại phụ tùng chính cho phương pháp sử dụng khớp nối.

  + Phụ tùng hàn điện trở: có tích hợp điện trở phía trong. Sau khi lồng vào đầu ống thì sẽ gia nhiệt để nung chảy 2 mặt tiếp xúc.

  + Phụ tùng sử dụng hàn bằng khuôn: Lồng đồng thời đầu ống HDPE và đầu phụ tùng nối vào khuôn nhiệt. Sau đó nung chảy phần mặt ngoài của đầu ống và mặt trong của. Cuối cùng lồng ống vào đầu phụ tùng để 2 mặt nóng có thể tiếp xúc với nhau.

 2. Cách nối ống nhựa HDPE bằng phương pháp hàn nhiệt đối đầu:

  BIỆN PHÁP THI CÔNG LẮP ĐẶT ỐNG HDPE TỪNG BƯỚC CỤ THỂ
  BIỆN PHÁP THI CÔNG LẮP ĐẶT ỐNG HDPE TỪNG BƯỚC CỤ THỂ

  Đây là phương pháp có nhiều tiện dụng và phổ biến nhất ở Việt Nam vì tốn ít chi phí mà đơn giản, dễ thực hiện. Phương pháp này dùng để nối ống HDPE với ống HDPE hoặc đầu phụ tùng với ống HDPE đạt hiệu quả cao.

 3. Cách nối ống nhựa HDPE bằng phương pháp hàn điện trở: 

  Phương pháp này tiện lợi ở chỗ có thể tháo mối nối ra khi cần, phụ tùng sau khi tháo rời có thể sử dụng lại, vừa có thể bảo vệ lại vừa tiết kiệm được vật liệu tối đa.

 4. Đặc tính của nhựa HDPE

  • Nhựa HDPE là loại nhựa có độ bền cực kỳ cao, không chỉ chống lại sự ăn mòn của tự nhiên như mưa axit, sương muối,.. mà nó còn có thể chống lại các chất hóa học đậm đặc có tính bào mòn cực kỳ cao như axit đặc, kiềm, muối.
  • Là loại chất có thể chịu được nhiệt, điện, lửa,… chịu được áp lực cao từ môi trường bên ngoài như va đập mạnh
   Không chỉ bền bỉ ở môi trường nhiệt độ cao, nhựa HDPE còn chịu được nhiệt lạnh tới khoảng -40 độ C. Vì vậy,  ống dẫn ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt đều được sử dụng bằng nhựa HDPE.
  • Chính nhờ vào độ bền cao, chất liệu này phù hợp và đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực phục vụ cho đời sống con người.
  • Ngoài những điểm mạnh vật lý, ống nhựa HDPE còn có giá thành luôn thấp hơn so với các loại chất liệu kim loại khác. Nhưng độ bền của chất nhựa này lại cao hơn hẳn giúp cho người dùng dễ dàng thi công, lắp ráp và bảo dưỡng về sau.
 5. Ứng dụng ống nhựa HDPE

  Trong đời sống:

  • Được dùng để sản xuất các loại ống cấp, thoát nước
  • Được ứng dụng để làm ống dẫn nước thải trong các khu công nghiệp, khu dân cư , khu đô thị.

  Trong công nghiệp:

  • Được dùng làm ống nước thải trong ngành công nghiệp khai mỏ và làm ống cống dẫn nước
  • Dùng làm vỏ bọc cho cáp điện và dây điện
  • Dùng làm ống dẫn hơi nóng lên tới 110°C, làm ống cấp nước cho bình nước nóng
  • Phục vụ cho ngành công nghiệp điện tử, làm vỏ bọc dây cáp tại những vùng có môi trường thời tiết khắc nghiệt, quá lạnh hoặc quá nóng.

>>>>> Ưu điểm khi ứng dụng ống nhựa HDPE nuôi trồng thủy sảnCông Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–

🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯Văn phòng đại điện: 96A Đường số 18, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn