Vaccine Sputnik V cho thấy mức kháng thể đối với Omicron cao hơn Pfizer

Mức độ kháng thể trung hòa đối với biến thể Omicron của những người được tiêm vaccine Sputnik V của Nga không giảm nhiều như những người đã tiêm của Pfizer

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 100

Vaccine Sputnik V cho thấy mức kháng thể đối với Omicron cao hơn Pfizer
Vaccine Sputnik V cho thấy mức kháng thể đối với Omicron cao hơn Pfizer

Đây là kết quả của một nghiên cứu sơ bộ trong phòng thí nghiệm. Nghiên cứu do Nga và Italy hợp tác và được tài trợ bởi Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga; công ty tiếp thị vaccine COVID-19 Sputnik V ra nước ngoài; đã so sánh huyết thanh của những người đã được tiêm các loại vaccine khác nhau.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những mẫu được lấy từ 3 đến 6 tháng; sau khi tiêm liều thứ hai của vaccine cho thấy, mức độ kháng thể ở những người được tiêm hai liều Sputnik V kháng biến thể Omicron cao hơn so với nhóm được tiêm vaccine của Pfizer.

Nghiên cứu bao gồm 51 người được tiêm hai mũi vaccine Sputnik V và 17 người được tiêm vaccine Pfizer.

Nghiên cứu sơ bộ được công bố vào ngày 19/1 cho biết: “Vào thời điểm này, sự cần thiết của việc tiêm mũi vaccine nhắc lại (mũi vaccine thứ ba) là điều hiển nhiên”.

Kết quả của nghiên cứu sơ bộ này sẽ cần sự kiểm chứng từ những đánh giá đồng cấp. Nghiên cứu cho thấy, kháng thể trung hòa đặc hiệu với biến thể Omicron; đã được phát hiện trong huyết thanh của 74,2% số người được tiêm vaccine Sputnik V; và ở 56,9% ở những người được tiêm vaccine Pfizer-BioNTech.

Một nghiên cứu sơ bộ trước đó của Viện Gamaleya; công ty phát triển vaccine Sputnik V của Nga, đã chỉ ra rằng, vaccine đơn liều Sputnik Light được sử dụng làm mũi tiêm nhắc lại cung cấp phản ứng kháng thể chống lại biến thể Omicron mạnh hơn so với vaccine Sputnik V hai liều đơn lẻ.

Biến thể Omicron lây lan nhanh đã đẩy số trường hợp mắc COVID-19; lên mức cao kỷ lục ở các khu vực Tây Âu và Mỹ. Tuy nhiên, biến thể này hiện mới bắt đầu tấn công ở Nga; nơi số ca lây nhiễm mới hàng ngày trên toàn quốc đã tăng vọt lên 38.850 bệnh nhân vào ngày 18/1 từ 33.899 trường hợp vào ngày trước đó.

Cho đến nay, Nga đã chính thức ghi nhận hơn 1.600 trường hợp nhiễm biến thể Omicron. Hiện Nga đã huy động hệ thống y tế của nước này tập trung để ngăn chặn đà tăng các ca mắc bệnh. Tuy nhiên, các nhà chức trách Nga cho biết, họ nhận thấy rằng sẽ còn xuất hiện nhiều trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến Omicron.Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn