​​​​​​​Bảng quy cách ống HDPE và PVC quy đổi sang kích thước thông dụng

Khi ống nhựa HDPE ngày càng trở nên phổ biến, lại càng có nhiều sự đóng góp vào các dự án trọng điểm, các dự án xanh. Việc lựa chọn đường kính ống HDPE sao cho phù hợp với mục tiêu của từng dự án là việc vô cùng quan trọng, luôn được các kỹ sư, nhà thầu, chủ đầu tư quan tâm. Vậy ý nghĩa và ứng dụng của đường kính ống HDPE được hiểu như thế nào?

>>>> Các loại kích thước ống nhựa gân xoắn HDPE tại Hải Phòng

ỐNG NHỰA XOẮN HDPE ELP 100

​​​​​​​Bảng quy cách ống HDPE và PVC quy đổi sang kích thước thông dụng
​​​​​​​Bảng quy cách ống HDPE và PVC quy đổi sang kích thước thông dụng
 1. Tại sao nên chọn mua ống HDPE gân thành đôi

  Ống HDPE gân thành đôi được làm từ nguyên liệu nhập khẩu PE với tỉ trọng nên ống có độ bền cao nhờ các phân tử PE liên kết chặt chẽ.

  Các mối nối liên kết không gây rò rỉ, bám rong rêu trong thời gian sử dụng, nên có thể giảm tối đa việc bảo hành và sửa chữa.

  Ống có thể chịu được nhiệt độ cao không bắt lửa, khi bị đốt chỉ có hiện tượng mềm vì nhiệt độ bắt lửa của ống lên đến 3270C.

  Ống HDPE gân thành đôi chịu được va đập mạnh nên khi đè nén bởi áp suất lớn cũng không có hiện tượng bể, vỡ ống.

  Ống kháng hóa tốt, dễ dàng lắp đặt vận chuyển nên òn được xây dựng để dẫn dầu khí, chất thải.

  Ống nhựa HDPE gân thành đôi có hai loại là gân thành đôi không khớp nối và gân thành đôi có khớp nối. Để bạn có thể rõ hơn về ống nhựa HDPE, hãy cùng đi tìm hiểu về quy cách ống HDPE gân thành đôi dưới đây nhé.

  >>>> Ưu điểm vượt trội của ống HDPE so với ống nhựa khác

 2. Bảng quy cách ống HDPE

 3. Bảng quy cách ống HDPE và các loại ống khác quy đổi sang kích thước thông dụng

  Theo bảng quy đổi kích thước tương đương các loại ống HDPE, PPR hay PVC có thể thấy rằng các loại ống này rất khác nhau về kích thước do chúng được sản xuất theo các tiêu chuẩn kích thước khác nhau, như sau:

  + DIN 8074:2011-12 cho ống HDPE

  + DIN 8077:2008-09 cho ống PPR

  + ISO 1452-5:2009 đối với ống PVC

  + ASTM A53 cho ống kẽm

  Cột đầu tiên là kích thước ống (nominal pipe size – NPS), đây là kích thước được quy định theo tiêu chuẩn của Bắc Mỹ, đại diện cho đường kính ngoài và trong của ống nhưng không có nghĩa là đường kính ngoài được tính bằng con số có đơn vị inch này đổi trực tiếp sang mm, muốn có được kích thước chính xác đường kính ngoài, độ dày ống bạn cần tra bảng khác chi tiết hơn.

  Đối với bảng quy đổi quy cách ống HDPE và các loại ống khác trong bảng trên, các con số được đặt trong dấu ngoặc trong bảng cũng không phải là kích thước thực tế của ống, mà là giá trị được đặt theo thói quen người dùng để có thể giúp người sử dụng dễ dàng phân biệt được các loại ống khác nhau khi xem kicí thước quy cách sản phẩm.

 4. Ứng dụng ống nhựa HDPE vào các dự án

  ống nhựa HDPE vào các dự án
  ống nhựa HDPE vào các dự án

  Tùy vào từng mục tiêu của dự án, ống nhựa HDPE sẽ được ứng dụng khác nhau với đường kính danh nghĩa khác nhau. Các lĩnh vực phổ biến thường đưa ống HDPE vào bao gồm:

  • Cấp nước sạch.
  • Thoát nước thải.
  • Tưới tiêu nông nghiệp.
  • Làm lồng bè nuôi trồng thủy hải sản.
  • Khai khoáng
  • Truyền tải, hút cát
  • Xây dựng hạ tầng, khu đô thị.
  • Luồn cáp điện.
  • Phòng cháy chữa cháy.
  • Xây dựng hệ thống thủy lợi.

  Trong đó, mỗi ứng dụng sẽ thường được dùng với loại kích thước ống HDPE khác nhau.Công Ty TNHH Mekong Plastic. Là đơn vị phân phối chính thức ống nhựa xoắn BaAn ( BFP) và ống nhựa xoắn  Santo ( ELP)

Dựa vào nên tảng phát triển bền vững và tiên phong của Ba An tại Việt Nam. Với phương châm “xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng.

Mekong Plastic không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mang dến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

——————–
🎯 Ad: 205/20/27 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM
🎯 Văn phòng đại diện: 96 Đường số 18, Khu Dân Cư Thành Ủy, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
📞 094 728 92 79 – 📲 077 807 3073
✉️ Email: info@mekongplastic.vn